ข่าวอินโฟเควสท์
17:25 ตำรวจฮ่องกงตั้งแนวป้องกันสถานีรถไฟหลักไปสนามบิน ป้องกันผู้ประท้วงขัดขวางการเดินทาง   ตำรวจปราบจราจลฮ่องกงรวมตัวตั้งแนวป้องกันบริเวณสถานีรถไฟหลั…
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…

นักวิเคราะห์คาด "โบอิ้ง" อาจนำเครื่องรุ่น 737 MAX กลับมาให้บริการเที่ยวบินพาณิชย์อีกครั้งภายในสิ้นปีนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 09:39:03 น.

นายไค วอน รูมอห์ นักวิเคราะห์ด้านการบินและอวกาศระดับแนวหน้าของโลกคาดการณ์ว่า สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA)  จะอนุญาตให้โบอิ้งนำเครื่องบิน 737 MAX ขึ้นบินได้อีกครั้งในอีก 4 หรือ 6 สัปดาห์ข้างหน้านี้ ซึ่งจะสนับสนุนความพยายามของโบอิ้งในการนำเครื่องบินรุ่นดังกล่าวกลับมาให้บริการอีกครั้ง

นายวอน รูมอห์ ระบุว่า โบอิ้งได้ทำการปรับปรุงซอฟท์แวร์ MCAS และกำลังพัฒนาซอฟท์แวร์สำหรับไมโครโปรเซสเซอร์ควบคุมการบิน และ โบอิ้งกำลังหารือกับสายการบินต่างๆ และ ผู้ควบคุมกฎระเบียบเกี่ยวกับประเด็นระยะเวลาการทำงานของนักบินด้วย

นายวอน รูมอห์ ระบุว่า กำหนดเวลาสำหรับการนำเครื่องบินโบอิ้งกลับมาให้บริการนั้น ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง เนื่องจากโบอิ้งไม่ได้ระบุเป็นอย่างอื่น

ด้านสื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างข้อมูลของสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า FAA มีแผนการที่จะทำการทดสอบในเดือนหน้า โดยให้นักบินที่มีประสบการณ์ราว 1 ปีในการขับเครื่องบินโบอิ้ง 737 ทำการใช้งานซอฟท์แวร์ใหม่ในเครื่องรุ่น MAX

การทดสอบดังกล่าวบ่งชี้ว่า FAA มีความคืบหน้าในกระบวนการที่จะอนุมัติให้เครื่องบินรุ่น MAX กลับมาให้บริการในเที่ยวบินพาณิชย์อีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง