นักวิเคราะห์คาด "โบอิ้ง" อาจนำเครื่องรุ่น 737 MAX กลับมาให้บริการเที่ยวบินพาณิชย์อีกครั้งภายในสิ้นปีนี้

ข่าวต่างประเทศ Friday August 23, 2019 09:39 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไค วอน รูมอห์ นักวิเคราะห์ด้านการบินและอวกาศระดับแนวหน้าของโลกคาดการณ์ว่า สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) จะอนุญาตให้โบอิ้งนำเครื่องบิน 737 MAX ขึ้นบินได้อีกครั้งในอีก 4 หรือ 6 สัปดาห์ข้างหน้านี้ ซึ่งจะสนับสนุนความพยายามของโบอิ้งในการนำเครื่องบินรุ่นดังกล่าวกลับมาให้บริการอีกครั้ง

นายวอน รูมอห์ ระบุว่า โบอิ้งได้ทำการปรับปรุงซอฟท์แวร์ MCAS และกำลังพัฒนาซอฟท์แวร์สำหรับไมโครโปรเซสเซอร์ควบคุมการบิน และ โบอิ้งกำลังหารือกับสายการบินต่างๆ และ ผู้ควบคุมกฎระเบียบเกี่ยวกับประเด็นระยะเวลาการทำงานของนักบินด้วย

นายวอน รูมอห์ ระบุว่า กำหนดเวลาสำหรับการนำเครื่องบินโบอิ้งกลับมาให้บริการนั้น ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง เนื่องจากโบอิ้งไม่ได้ระบุเป็นอย่างอื่น

ด้านสื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างข้อมูลของสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า FAA มีแผนการที่จะทำการทดสอบในเดือนหน้า โดยให้นักบินที่มีประสบการณ์ราว 1 ปีในการขับเครื่องบินโบอิ้ง 737 ทำการใช้งานซอฟท์แวร์ใหม่ในเครื่องรุ่น MAX

การทดสอบดังกล่าวบ่งชี้ว่า FAA มีความคืบหน้าในกระบวนการที่จะอนุมัติให้เครื่องบินรุ่น MAX กลับมาให้บริการในเที่ยวบินพาณิชย์อีกครั้ง


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ