ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

ยอดผู้เสียชีวิตจากพายุเฮอร์ริเคนโดเรียนในบาฮามาสพุ่งเป็น 30 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562 10:18:16 น.

นายฮูเบิร์ท มินนิส นายกรัฐมนตรีบาฮามาสเปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากพายุเฮอร์ริเคน "โดเรียน" พัดถล่มบาฮามาสเพิ่มขึ้นเป็น 30 รายในขณะนี้

นายมินนิสเปิดเผยยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดในระหว่างการให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ CNN ในช่วงเย็นวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น และกล่าวว่า พายุลูกนี้ถือเป็นภัยพิบัติที่มีอำนาจการทำลายล้างสูง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า องค์การสหประชาชาติ (UN) ระบุว่า ประชาชนราว 70,000 คนในบาฮามาสอยู่ในสภาพที่จำเป็นต้องได้รับความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ขณะเดียวกัน พายุเฮอร์ริเคนโดเรียนยังได้พัดถล่มรัฐนอร์ทแคโรไลนาและเซาท์แคโรไลนาของสหรัฐในคืนวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น โดยอิทธิพลของพายุทำให้มีลมกระโชกแรงและฝนตกหนัก ส่งผลให้เกิดปัญหาไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่ของรัฐทั้งสองแห่ง หลังจากที่สร้างความเสียหายอย่างหนักในบาฮามาส

รายงานระบุว่า ขณะนี้พายุเฮอร์ริเคนโดเรียนมีความรุนแรงอยู่ที่ระดับ 2 และกำลังมุ่งหน้าสู่พื้นที่ตอนเหนือของเขตอีสต์โคสต์ในสหรัฐ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง