ข่าวอินโฟเควสท์
11:21 เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำในรัฐยูทาห์ของสหรัฐ นักท่องเที่ยวเสียชีวิต 4 ราย   หน่วยลาดตระเวนทางหลวงรัฐยูทาห์ (UHP) เปิดเผยในวันนี้ว่า นักท่อง…
10:22 "ทรัมป์" ไฟเขียวส่งกองกำลังเพิ่มเติมไปอ่าวเปอร์เซียตามคำเรียกร้องของซาอุฯ, UAE   นายมาร์ค เอสเปอร์ รมว.กลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดน…
08:46 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 11.50 จุด เหตุปอนด์แข็งกดดันหุ้นส่งออก   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) โดยหุ้นกลุ่มส่งออกถูกก…
08:42 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก แรงซื้อหุ้นกลุ่มน้ำมัน,ธนาคารหนุนตลาด   ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) เนื่องจากนักลงทุนพากันเข้าซ…
08:33 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบสกุลเงินหลัก นลท.ขานรับแนวโน้มเศรษฐกิจเชิงบวก   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายท…

อังกฤษเผยนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้า EU สามารถซื้อสินค้าปลอดภาษีหากเกิด "no-deal Brexit"

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 10 กันยายน 2562 12:10:16 น.

กระทรวงการคลังอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า นักท่องเที่ยวอังกฤษที่เดินทางไปยังสหภาพยุโรป (EU) สามารถซื้อสินค้าปลอดภาษี หากอังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปแบบไม่มีการทำข้อตกลง หรือ "no-deal Brexit"

กระทรวงการคลังอังกฤษยืนยันว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้า EU จะไม่ต้องจ่ายภาษีสรรพสามิตบุหรี่และแอลกอฮอล์ หากเกิดภาวะ no-deal Brexit พร้อมระบุว่า นักท่องเที่ยวอาจซื้อไวน์ที่สนามบินฮีทโธรว์ในราคาที่ถูกลง 2.23 ปอนด์

นายซาจิด จาวิด รัฐมนตรีการคลังอังกฤษกล่าวว่า ในขณะที่อังกฤษเตรียมแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป ทางรัฐบาลก็พยายามช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ และเชื่อว่าการตัดสินใจครั้งนี้จะช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถจับจ่ายได้มากขึ้น

ทั้งนี้ นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษได้ให้คำมั่นว่าจะนำอังกฤษออกจาก EU ตามกำหนดในวันที่ 31 ต.ค. ไม่ว่าอังกฤษจะสามารถทำข้อตกลงกับ EU ได้หรือไม่ก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง