ข่าวอินโฟเควสท์
01:47 ตำรวจฮุสตันวิสามัญฯผู้ต้องสงสัยพกปืน ด้านนอกโรงเรียนประถมรัฐเท็กซัส   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ตำรวจในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ได้วิสามัญฆาตกรรมผู้ต…
01:34 "ดอยซ์แบงก์"หั่นคาดการณ์ no-deal Brexit เหลือเพียง 35% จากเดิม 50%   ดอยซ์แบงก์ระบุในวันนี้ว่า ทางธนาคารได้ปรับลดความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะแยกตัว…
00:52 กลุ่มกบฏฮูตีเตือนยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ"ซาอุดี อารามโค"   กลุ่มกบฏฮูตีของเยเมนออกโรงเตือนว่า ทางกลุ่มยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ…
00:26 กูรูชู iPhone 11 สุดฮอต หลังยอดจอง Pre-order ทะลักเกินคาดในจีน   นายกั๊วะ หมิง ฉี นักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับบริษัทแอปเปิล อิงค์ กล่าวว่า…
23:27 เกิดแผ่นดินไหว 5 แมกนิจูดในมณฑลกานสูของจีน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5 แมก…

"ทรัมป์"รำลึกครบรอบ 18 ปี 9/11 ลั่นพร้อมตอบโต้กลุ่มก่อการร้ายที่โจมตีสหรัฐ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 01:21:10 น.
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า สหรัฐจะตอบโต้อย่างเต็มกำลังต่อผู้ก่อการร้ายที่โจมตีสหรัฐ

"หากพวกเขากลับมายังประเทศของเรา เราก็จะติดตามพวกเขาไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน และจะใช้พลังอย่างที่สหรัฐไม่เคยใช้มาก่อน และผมไม่ได้พูดถึงการใช้อาวุธนิวเคลียร์ พวกเขาจะพบกับสิ่งที่ไม่เคยพบมาก่อน และไม่มีศัตรูบนโลกสามารถเทียบได้กับความแข็งแกร่ง และอำนาจของกองทัพสหรัฐ" ปธน.ทรัมป์กล่าว เนื่องในโอกาสครบรอบปีที่ 18 ของเหตุการณ์โจมตีสหรัฐเมื่อวันที่ 11 ก.ย.2544

เหตุการณ์ดังกล่าวได้ทำให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 3 พันคน ส่งผลให้สหรัฐทำสงครามกับกลุ่มอัลกออิดะห์ และตาลีบันในอัฟกานิสถานเพื่อกวาดล้างกลุ่มก่อการร้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง