ข่าวอินโฟเควสท์
11:21 เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำในรัฐยูทาห์ของสหรัฐ นักท่องเที่ยวเสียชีวิต 4 ราย   หน่วยลาดตระเวนทางหลวงรัฐยูทาห์ (UHP) เปิดเผยในวันนี้ว่า นักท่อง…
10:22 "ทรัมป์" ไฟเขียวส่งกองกำลังเพิ่มเติมไปอ่าวเปอร์เซียตามคำเรียกร้องของซาอุฯ, UAE   นายมาร์ค เอสเปอร์ รมว.กลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดน…
08:46 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 11.50 จุด เหตุปอนด์แข็งกดดันหุ้นส่งออก   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) โดยหุ้นกลุ่มส่งออกถูกก…
08:42 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก แรงซื้อหุ้นกลุ่มน้ำมัน,ธนาคารหนุนตลาด   ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) เนื่องจากนักลงทุนพากันเข้าซ…
08:33 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบสกุลเงินหลัก นลท.ขานรับแนวโน้มเศรษฐกิจเชิงบวก   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายท…

UBS เผยผลสำรวจชี้เจ้าของธุรกิจสหรัฐ 60% ต้องการลดหรือยุติความตึงเครียดด้านการค้ากับจีน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 11:30:49 น.

ธนาคารยูบีเอส (UBS) ของสวิตเซอร์แลนด์เปิดเผยผลสำรวจเจ้าของธุรกิจสหรัฐ 500 รายพบว่า ผู้ตอบแบบสำรวจมากถึง 60% ต้องการให้คณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ดำเนินการเพื่อลดหรือยุติความตึงเครียดด้านการค้ากับจีน

ส่วนแนวทางที่ต้องการให้ผลักดันต่อไปนั้น ผู้ตอบแบบสำรวจ 48% ต้องการให้ลดความตึงเครียดทางการค้าขณะที่ได้รับสิทธิประโยชน์ด้านการค้าบางประการจากจีน

รายงานระบุว่า ผู้ตอบแบบสำรวจ 12% ให้ความสำคัญกับการยุติความตึงเครียดด้านการค้า แม้ว่าจีนจะให้สิทธิประโยชน์ด้านการค้าเพียงเล็กน้อยก็ตาม

ส่วนผู้ตอบแบบสำรวจ 33% ต้องการให้เพิ่มแรงกดดัน แม้ว่าความตึงเครียดทางการค้าจะดำเนินต่อไป เว้นเสียแต่ว่าจีนจะให้สิทธิประโยชน์ด้านการค้าครั้งใหญ่ ในขณะที่ผู้ตอบแบบสำรวจที่เหลือ 7% ไม่มีท่าทีที่ชัดเจน

ผลสำรวจยังแสดงให้เห็นว่า ผู้ตอบแบบสำรวจ 60% มีความเห็นในเชิงบวกเกี่ยวกับเศรษฐกิจในช่วง 12 เดือนข้างหน้า ลดลงจาก 76% ในผลสำรวจครั้งก่อนในเดือนมิ.ย.ปีนี้

ประมาณ 75% ของผู้ตอบแบบสำรวจยังคงมีมุมมองเชิงบวกต่อแนวโน้มธุรกิจของพวกเขาในอีก 12 เดือนข้างหน้า ลดลงจาก 81% ในการสำรวจครั้งก่อน

ผลสำรวจบ่งชี้ว่า มีผู้ตอบแบบสำรวจเพียง 13% ที่ระบุว่า พวกเขาจะเพิ่มการจ้างงาน หากความตึงเครียดด้านการค้าในปัจจุบันยังคงดำเนินต่อไปอีก 6 เดือน ขณะที่ผู้ตอบแบบสำรวจประมาณ 11% จะเพิ่มการลงทุนทางธุรกิจ เมื่อเทียบกับผู้ตอบแบบสำรวจ 15% ซึ่งจะลดการลงทุนในกรณีที่ความตึงเครียดทางการค้ายังคงดำเนินต่อไป

เจ้าของธุรกิจราว 67% ระบุว่า ความตึงเครียดด้านการค้ากำลังส่งผลกระทบทางลบต่อทั้งเศรษฐกิจสหรัฐและเศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า UBS ได้ทำการสำรวจเจ้าของธุรกิจในสหรัฐที่มีรายได้ต่อปีอย่างน้อย 250,000 ดอลลาร์สหรัฐและมีพนักงานอย่างน้อย 1 คนในช่วงวันที่ 28 ส.ค.-3 ก.ย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง