ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

ขุนคลังสหรัฐเผย"ทรัมป์"พร้อมขึ้นภาษีสินค้าจีน ขณะยันไม่มีการถกประเด็นม็อบฮ่องกง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 20:36:52 น.

นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เตรียมพร้อมที่จะตรึงอัตราภาษีต่อสินค้านำเข้าจากจีน หรือแม้แต่ปรับขึ้นอัตราภาษีดังกล่าว ขณะที่ทั้งสองฝ่ายอยู่ในระหว่างการเจรจาการค้า

นายมนูชินยังกล่าวว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐคาดหวังที่จะเห็นความคืบหน้าในการเจรจาของเจ้าหน้าที่ในระดับล่าง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ในระดับรัฐมนตรีจะทำการเจรจาการค้าในเดือนหน้า

อย่างไรก็ดี นายมนูชินกล่าวเสริมว่า ประเด็นการชุมนุมประท้วงในฮ่องกงไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเจรจาดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง