ข่าวอินโฟเควสท์
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…

รมว.พลังงานสหรัฐเผยยังเร็วเกินไปที่จะระบุความจำเป็นใช้คลังสำรองทางยุทธศาสตร์หลังเหตุโจมตีในซาอุฯ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 17 กันยายน 2562 14:02:06 น.

นายริค เพอร์รี รมว.พลังงานสหรัฐเปิดเผยว่า เป็นการเร็วเกินไปที่จะระบุว่าสหรัฐจำเป็นต้องใช้น้ำมันจากคลังสำรองทางยุทธศาสตร์ (SPR) หลังจากเกิดเหตุโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของซาอุดีอาระเบีย

นายเพอร์รีเปิดเผยในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่า "ผมคิดว่าเป็นการเร็วเกินไปที่จะแสดงความเห็นว่า จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องใช้น้ำมันจากคลัง SPR จนกว่าเราจะได้จัดการอย่างแท้จริงกับระยะเวลาที่ยาวนานที่การผลิตของแหล่งนี้ลดลง"

นายเพอร์รีกล่าวว่า "ผมคิดว่าซาอุดีอาระเบียได้ระบุแล้วว่า พวกเขาจะสามารถฟื้นฟูการผลิตกลับมาได้ 1 ใน 3 ก่อนสิ้นวันนี้ ผมต้องการบ่งชี้อย่างชัดเจนว่า ตลาดมีปริมาณน้ำมันค่อนข้างมาก"

นายเพอร์รีแสดงความคิดเห็นดังกล่าว หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยเมื่อวันอาทิตย์ว่า เขาได้อนุมัติให้ทำการระบายน้ำมันจาก SPR เพื่อรับมือกับราคาน้ำมันที่พุ่งขึ้นได้

ทางด้านบริษัทซาอุดี อารามโคเปิดเผยว่า หลังเหตุโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา การผลิตน้ำมันต่อวันของซาอุดีอาระเบียลดลง 5.7 ล้านบาร์เรล หรือราว 50%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง