จีนออกรายงานสมุดปกขาว ระบุความก้าวหน้าด้านสิทธิมนุษยชนของจีนตลอด 70 ปี

ข่าวต่างประเทศ Monday September 23, 2019 10:03 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารนิเทศของสภาแห่งรัฐจีน (SCIO) ออกรายงานสมุดปกขาวเกี่ยวกับความก้าวหน้าด้านสิทธิมนุษยชนตลอดระยะเวลา 70 ปีที่ผ่านมา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สมุดปกขาวซึ่งมีการเผยแพร่เมื่อวานนี้มีชื่อว่า "การแสวงหาความสุขสำหรับประชาชน: 70 ปีของความก้าวหน้าด้านสิทธิมนุษยชนในจีน (Seeking Happiness for People: 70 Years of Progress on Human Rights in China)

รายงานระบุว่า "การใช้ชีวิตอย่างมีความสุขคือสิทธิมนุษยชนเบื้องต้น จีนเล็งเห็นความสำคัญของสิทธิในการดำรงชีวิตและพัฒนาในฐานะสิทธิมนุษยชนเบื้องต้นและพื้นฐาน และได้ปรับปรุงสิทธิของประชาชนอย่างเท่าเทียมกันนับแต่ก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีนขึ้นในปี 2492 โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ครั้งที่ 18 เมื่อปี 2555

ทั้งนี้ ตลอด 70 ปีที่ผ่านมา ภายใต้การนำของ CPC นั้น ประชาชนจีนเป็นอิสระและเป็นเจ้าของประเทศตัวเอง เป็นเวลา 70 ปีที่ประเทศจีนได้ยืนหยัดและเติบโตอย่างรุ่งเรืองและแข็งแกร่ง สิทธิพื้นฐานทั้งหมดของประชาชนได้รับการเคารพและปกป้องดีขึ้นกว่าเดิม และจีนได้ให้การสนับสนุนสิทธิมนุษยชนในระดับสากลอย่างสม่ำเสมอ

นอกจากนี้ รายงานดังกล่าวยังระบุว่า จีนได้เปิดเส้นทางใหม่ของการคุ้มครองสิทธิมนุษยชนตามเงื่อนไขของประเทศ และเพิ่มความหลากหลายของอารยธรรมมนุษย์ ส่วนในอนาคต ประชาชนจีนจะได้รับสิทธิที่มากกว่าเดิม และตระหนักถึงการพัฒนารอบด้านในระดับที่สูงกว่า


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ