ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

สภาผู้แทนฯสหรัฐลงมติอีกครั้งหนุนยุติการประกาศภาวะฉุกเฉินของ "ทรัมป์" บริเวณชายแดนเม็กซิโก

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 28 กันยายน 2562 17:15:23 น.

สื่อต่างประเทศรายงานว่า สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐได้ลงคะแนนเสียงเมื่อวานนี้เพื่อสนับสนุนเป็นครั้งที่ 2 สำหรับมาตรการที่จะยกเลิกการประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติที่บริเวณชายแดนภาคใต้ของสหรัฐที่ติดกับเม็กซิโก ซึ่งประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ประกาศไว้ในเดือนก.พ.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มติดังกล่าวจะถูกส่งต่อให้กับทำเนียบขาว ซึ่งก็คาดว่า ปธน.ทรัมป์จะใช้สิทธิยับยั้งหรือวีโต้มาตรการดังกล่าว และสภาครองเกรสก็จะไม่สามารถรวบรวมเสียงสนับสนุนได้ถึง 2 ใน 3 เพื่อล้มล้างสิทธิยับยั้งของปธน.ทรัมป์ เช่นเดียวกับที่เคยเกิดขึ้นเมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง