ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

เกาหลีใต้เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม "OECD Global Forum on Tourism" ปีหน้า

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 4 ตุลาคม 2562 13:02:19 น.

กระทรวApple raises iPhone 11 productionงการวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า เกาหลีใต้ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม "OECD Global Forum on Tourism" ในปีหน้า

การประชุมระดับโลกด้านการท่องเที่ยวที่จัดขึ้นเป็นประจำทุก 2 ปีนั้นได้รับการสนับสนุนโดยคณะกรรมการการท่องเที่ยวแห่งองค์การเพื่อความร่วมมือและการพัฒนาทางเศรษฐกิจ (OECD)

ทั้งนี้ คาดว่าการประชุม OECD Global Forum on Tourism จะมีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 600 ราย ซึ่งรวมถึงผู้แทนจากองค์กรการท่องเที่ยวนานาชาติ, ผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญในแวดวงการท่องเที่ยว รวมถึงนักวิชาการด้านการท่องเที่ยว ซึ่งจะส่งผลให้เกิดแรงกระตุ้นทางเศรษฐกิจราว 3 พันล้านวอน (2.5 ล้านดอลลาร์)

สำหรับวาระในการประชุมนั้น จะมีการหารือกันถึงนโยบายการท่องเที่ยวใหม่ตามสภาวะแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป อาทิ เทคโนโลยี 5G และการวิเคราะห์โดยใช้บิ๊กดาต้า รวมถึงนโยบายการท่องเที่ยวที่ประสบความสำเร็จในเกาหลีใต้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง