ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

"นิสสัน" เล็งจัดประชุมผู้ถือหุ้นเพื่อเลือกผู้บริหารชุดใหม่

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 15:00:44 น.

สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า บริษัทนิสสัน มอเตอร์ เตรียมจัดการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นภายในวันที่ 1 ม.ค.ปีหน้า หลังจากที่มีการแต่งตั้งทีมผู้บริหารชุดใหม่

แหล่งข่าวระบุว่า นายมาโคโตะ อุจิดะ ซึ่งกำลังจะได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) คนใหม่นั้น น่าจะได้เข้าร่วมคณะกรรมการบริหารด้วย พร้อมกับนายอัสวานี คุปตะ ซึ่งกำลังจะได้รับแต่งตั้งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (ซีโอโอ) คนใหม่ อย่างไรก็ตามนายจุน เซกิ รองซีโอโอคนใหม่ รวมถึงนายฮิโรโตะ ไซคาวะ อดีตซีอีโอที่ลาออกไปนั้น น่าจะไม่ได้เข้าร่วม รวมถึงนายยาซูฮิโร ยามาอูชิ รักษาการซีอีโอก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะเข้าร่วมคณะกรรมการบริหารหรือไม่

ทั้งนี้ การประกาศแต่งตั้งผู้บริหารชุดใหม่นั้นยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ และการประชุมผู้ถือหุ้นนี้จะจัดขึ้นเพื่อแต่งตั้งผู้บริหารชุดใหม่เข้าสู่คณะกรรมการบริหารอย่างเป็นทางการ

บริษัทนิสสัน มอเตอร์ กำลังอยู่ระหว่างเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ หลังนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัท ถูกจับในข้อหาทุจริตทางการเงิน และนายไซคาวะลาออกเพื่อรับผิดชอบหลังได้รับค่าตอบแทนสูงกว่าที่ควรจะได้

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ของนิสสันยังไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับรายงานข่าวดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง