ญี่ปุ่นเล็งปิดโรงเรียนที่ฮอกไกโดชั่วคราว หวังคุมการระบาดของโควิด-19

ข่าวต่างประเทศ Wednesday February 26, 2020 10:39 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ญี่ปุ่นเล็งปิดโรงเรียนที่ฮอกไกโดชั่วคราว หวังคุมการระบาดของโควิด-19

คณะกรรมการด้านการศึกษาของจังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เตรียมร้องขอให้หน่วยงานท้องถิ่นปิดโรงเรียนระดับปฐมศึกษาและมัธยมศึกษาตอนต้นในจังหวัดฮอกไกโดเป็นการชั่วคราว เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ฮอกไกโดยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 35 ราย ส่วนยอดติดเชื้อทั่วประเทศญี่ปุ่น ณ อังคารที่ 25 ก.พ.อยู่ที่ 862 ราย ซึ่งรวมถึงผู้ป่วยติดเชื้อ 691 รายที่ถูกกักตัวบนเรือสำราญไดมอนด์ พรินเซส

เจ้าหน้าที่ระบุว่า ในบรรดาผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดฮอกไกโดนั้น มีนักเรียน ครู และคนขับรถโรงเรียน รวมอยู่ด้วย ซึ่งทางคณะกรรมการด้านการศึกษาของจังหวัดฮอกไกโดจะร้องขอให้โรงเรียนต่าง ๆ ยุติการเรียนการสอนเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันพฤหัสบดีนี้เป็นต้นไป ยกเว้นโรงเรียนในระดับมัธยมปลาย เนื่องจากทางคณะกรรมการเห็นว่า นักเรียนในระดับดังกล่าวมีวุฒิภาวะมากพอในการป้องกันตัวเองตามมาตรการเฝ้าระวัง

ทั้งนี้ การตัดสินใจดังกล่าวมีความสอดคล้องกับที่กระทรวงศึกษาธิการญี่ปุ่นได้แนะนำให้คณะกรรมการด้านการศึกษาท้องถิ่นระงับการเรียนการสอนชั่วคราวของโรงเรียนทุกแห่งในพื้นที่ที่พบการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ