"ซิตี้กรุ๊ป"สั่งปิดสาขาในแอลเอ,ชิคาโก หนีเหตุประท้วงกรณีจอร์จ ฟลอยด์

ข่าวต่างประเทศ Saturday June 6, 2020 10:13 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ซิตี้กรุ๊ป อิงค์เปิดเผยในวันศุกร์ (5 มิ.ย.) ว่า จะปิดทำการสาขาของธนาคารบางแห่งซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในลอสแอนเจลิสและชิคาโกเป็นการชั่วคราว รวมถึงการสั่งลดชั่วโมงการทำงานลงที่สาขาในเมืองอื่นๆ หลังจากเกิดเหตุประท้วงรุนแรงทั่วสหรัฐซึ่งปะทุขึ้นเกิดจากการเสียชีวิตของนายจอร์จ ฟลอยด์ ชาวผิวสีที่ถูกตำรวจล็อกคอจนเสียชีวิต

อานันด์ เซลวา หัวหน้าฝ่ายธนาคารเพื่อผู้บริโภคของซิตี้กรุ๊ปในสหรัฐเปิดเผยว่า สาขาบางแห่งของธนาคารได้รับความเสียหายจากการประท้วงในช่วงที่ผ่านมา

เขากล่าวว่า "ธนาคารกำลังดำเนินการซ่อมแซม และจะประเมินสถานการณ์อย่างระมัดระวังก่อนเปิดทำการสาขาต่างๆ อีกครั้ง ซึ่งหากจำเป็น ธนาคารก็จะสั่งปิดทำการหรือลดชั่วโมงการทำงานที่สาขาต่างๆ ของธนาคาร"

ดริว เบนสัน โฆษกของซิตี้กรุ๊ปเปิดเผยว่า ในช่วงเช้าวันศุกร์ตามเวลาสหรัฐ ซิตี้กรุ๊ปได้สั่งปิดสาขาธนาคาร 40 แห่งจาก 700 แห่งในสหรัฐเป็นการชั่วคราว อันเนื่องมาจากแผนการจัดประท้วง หรือความเสียหายที่เกิดจากการประท้วงก่อนหน้านี้


แท็ก สหรัฐ  

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ