เกาะบาหลีเริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยว หลังปิดเกาะ 3 เดือนตามมาตรการล็อกดาวน์

ข่าวต่างประเทศ Thursday July 9, 2020 22:55 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกาะบาหลีของอินโดนีเซียได้เริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยวในวันนี้ หลังจากมีการปิดเกาะเป็นเวลา 3 เดือนตามมาตรการล็อกดาวน์ของรัฐบาลเพื่อสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

อย่างไรก็ดี ในช่วงแรก สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆบนเกาะบาหลีจะเปิดรับนักท่องเที่ยวจากภายในเกาะเท่านั้น ก่อนที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวจากส่วนอื่นของอินโดนีเซียในวันที่ 31 ก.ค. ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติจะได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าสู่เกาะบาหลีในเดือนก.ย.

ขณะเดียวกัน จะมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดรอบสองของไวรัสโควิด-19

ข้อมูลล่าสุดบ่งชี้ว่า อินโดนีเซียยังคงเป็นประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และผู้เสียชีวิตสูงที่สุดในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน)

นอกจากนี้ จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาได้พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ หลังมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากในศูนย์ฝึกทหารแห่งหนึ่งในชวาตะวันตก

ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซียเปิดเผยว่า ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่มีจำนวน 2,657 รายในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สะสมรวม 70,736 ราย

ขณะนี้ การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ลุกลามไปทั้ง 34 จังหวัดของอินโดนีเซีย

นอกจากนี้ ผู้เสียชีวิตรายใหม่จากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้น 58 ราย ส่งผลให้ขณะนี้อินโดนีเซียมีจำนวนผู้เสียชีวิตสะสมรวม 3,417 ราย


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ