จีนเร่งขยายการลงทุนในภาคการเกษตรและพื้นที่ชนบท มุ่งขจัดความยากจน

ข่าวต่างประเทศ Monday July 13, 2020 16:42 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการจีนเปิดเผยแนวทางปฏิบัติเพื่อขยายการลงทุนที่มีประสิทธิภาพในภาคเกษตรกรรมและพื้นที่ชนบท โดยมีเป้าหมายเพื่อขจัดความยากจนในประเทศ

แนวทางที่ออกร่วมกันโดย 7 กระทรวง รวมถึงกระทรวงเกษตรและกิจการชนบท ระบุว่า จีนจะให้ความสำคัญกับการพัฒนาการเกษตรและพื้นที่ชนบท ตลอดจนพัฒนาโครงการที่สำคัญเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการผลิตและการบริโภค

จีนจะเร่งพัฒนาพื้นที่การเกษตรที่ได้มาตรฐานสูง ระบบการจัดเก็บและขนส่งสินค้าเกษตรแบบควบคุมอุณหภูมิ และสวนอุตสาหกรรมการเกษตรสมัยใหม่

ขณะเดียวกัน จีนจะส่งเสริมการคุ้มครองพืชและสัตว์ท้องถิ่น พัฒนาสภาพแวดล้อมการอยู่อาศัยในชนบท ตลอดจนยกระดับแหล่งน้ำและการบำบัดน้ำเสียในพื้นที่ชนบท

ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนการลงทุนดังกล่าว จีนจะขยายส่วนแบ่งของพันธบัตรรัฐบาลท้องถิ่นที่ใช้ในภาคการเกษตรและพื้นที่ชนบท เพิ่มการสนับสนุนทางการคลัง สร้างความเข้มแข็งด้านบริการทางการเงิน และส่งเสริมทุนทางสังคมเพื่อการลงทุนในสาขาเหล่านี้


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ