ฮ่องกงประกาศยกเลิกแสดงพลุ-ดอกไม้ไฟช่วงเคาท์ดาวน์ปีใหม่ หวั่นแพร่เชื้อโควิด

ข่าวต่างประเทศ Friday December 4, 2020 19:38 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการการท่องเที่ยวฮ่องกง (HKTB) ประกาศในวันนี้ว่า ฮ่องกงจะยกเลิกการแสดงพลุและดอกไม้ไฟที่อ่าววิคตอเรียสำหรับการเคาท์ดาวน์ช่วงปีใหม่นี้ รวมทั้งงดการแสดงพาเหรดในช่วงเทศกาลตรุษจีน อันเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

HKTB ระบุว่า การงดการแสดงพลุและดอกไม้ไฟดังกล่าวเป็นไปตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมของรัฐบาลฮ่องกง เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายไวรัสโควิด-19 ส่วนการงดการแสดงพาเหรดในช่วงเทศกาลตรุษจีน มีสาเหตุจากการที่บรรดานักแสดงจากต่างประเทศไม่สามารถเดินทางมายังฮ่องกงได้ เนื่องจากมีการห้ามการเดินทางระหว่างประเทศอันเนื่องจากไวรัสโควิด-19

อย่างไรก็ดี HKTB เปิดเผยว่า ทางผู้จัดงานจะยังคงหาทางจัดอีเวนต์ต่างๆทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์เพื่อให้ชาวฮ่องกงได้รับความเพลิดเพลินในการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน

ทางด้านศูนย์ป้องกันสุขภาพ (CHP) ของฮ่องกง รายงานว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่จำนวน 112 รายในวันนี้ ซึ่งเป็นจำนวนสูงกว่า 100 รายเป็นวันที่ 3 ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 6,701 ราย

CHP ระบุว่า จากจำนวนผู้ติดเชื้อ 112 รายดังกล่าว มีอยู่ 36 รายที่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าผู้ป่วยได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากสถานที่ใด ซึ่งเป็นจำนวนมากที่สุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาด

นอกจากนี้ ฮ่องกงมีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 รวม 112 ราย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ