โตเกียวพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 1,832 ราย สูงสุดตั้งแต่ช่วงกลางเดือนม.ค.

ข่าวต่างประเทศ Wednesday July 21, 2021 15:40 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลกรุงโตเกียวเปิดเผยในวันนี้ว่า ทางการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 1,832 ราย ซึ่งเป็นระดับที่สูงที่สุดนับตั้งแต่ช่วงกลางเดือนม.ค. โดยตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้นนั้นได้สร้างความวิตกกังวลให้กับทุกฝ่าย ในขณะที่มหกรรมโตเกียวโอลิมปิกเตรียมเปิดฉากในวันศุกร์นี้แล้ว

ทั้งนี้ กรุงโตเกียวยังอยู่ภายใต้การประกาศภาวะฉุกเฉินจนถึงวันที่ 22 ส.ค. โดยญี่ปุ่นมีประชากรเพียง 34% ที่ได้รับวัคซีนอย่างน้อยหนึ่งโดส

อย่างไรก็ตาม นายแพทย์ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่ขององค์การอนามัยโลก (WHO) แสดงความคิดเห็นว่า คณะผู้จัดงานควรเดินหน้าจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในกรุงโตเกียวต่อไป เพื่อแสดงให้โลกได้เห็นถึงกิจกรรมที่สามารถจัดขึ้นได้ด้วยการวางแผนและการใช้มาตรการที่เหมาะสม ท่ามกลางการระบาดของโรคโควิด-19

ในระหว่างการประชุมทางออนไลน์กับสมาชิกคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) ในกรุงโตเกียว นายแพทย์ทีโดรสกล่าวว่า โลกต้องการการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในขณะนี้เพื่อเป็นการเชิดชูความหวัง

นอกจากนี้ นายแพทย์ทีโดรสยังได้กล่าวขณะถือคบเพลิงโอลิมปิกว่า "ขอให้แสงสว่างแห่งความหวังจากดินแดนแห่งนี้ส่องสว่างในรุ่งอรุณใหม่ เพื่อโลกที่แข็งแรง ปลอดภัย และยุติธรรมยิ่งขึ้น ... ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การแข่งขันกีฬาโตเกียวโอลิมปิกจะประสบความสำเร็จ"


แท็ก โอลิมปิก  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ