"อเมริกัน เอ็กซ์เพรส" ยกเลิกข้อกำหนดบังคับพนักงานฉีดวัคซีนป้องกันโควิด

ข่าวต่างประเทศ Thursday October 6, 2022 10:03 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทอเมริกัน เอ็กซ์เพรส (AmEx) ได้ยกเลิกข้อกำหนดให้พนักงานฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เนื่องจาก AmEx ซึ่งเป็นผู้ให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ของสหรัฐเตรียมที่จะยกเลิกมาตรการต่าง ๆ ที่กำหนดขึ้นในช่วงที่โรคโควิด-19 แพร่ระบาด

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานตามบันทึกภายในของ AmEx ในวันพุธ (5 ต.ค.) ระบุว่า การยกเลิกมาตรการต่าง ๆ ดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 พ.ย. และจะบังคับใช้กับสำนักงานในสหรัฐ, แคนาดา, ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

การตัดสินใจของ AmEx สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นของบริษัทต่าง ๆ ในการกลับคืนสู่สภาวะปกติ เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ลดน้อยลง โดยในเดือนที่ผ่านมา บริษัทโกลด์แมน แซคส์ กรุ๊ป ก็ได้ยกเลิกข้อกำหนดให้พนักงานฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 สำหรับสำนักงานส่วนใหญ่ในสหรัฐด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ การเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นในระยะเวลาเกือบหนึ่งปี หลังจากที่ AmEx กำหนดให้พนักงานในสหรัฐที่ทำงานในสำนักงานต้องฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้ครบโดสมาตรฐาน

สำหรับพนักงานที่มีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวกนั้น จะต้องส่งแบบฟอร์มสุขภาพและทำงานอยู่ที่บ้านจนกว่าสำนักงานแพทย์ของ AmEx จะอนุญาตให้กลับเข้าทำงานในออฟฟิศ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ