โปแลนด์เป็นเจ้าภาพจัดอีสปอร์ตชิงแชมป์ยุโรป 30 มิ.ย. – 2 ก.ค.นี้

ข่าวต่างประเทศ Monday May 22, 2023 16:42 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โปแลนด์เป็นเจ้าภาพจัดอีสปอร์ตชิงแชมป์ยุโรป 30 มิ.ย. – 2 ก.ค.นี้

โปแลนด์เตรียมจัดการแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์ยุโรป (European Games Esports Championships - #EGE23) เป็นครั้งแรก ซึ่งจะมีการแข่งขันในสองรายการอีสปอร์ตชั้นนำอย่างอีฟุตบอล(TM) 2023 (eFootball(TM) 2023) และร็อกเก็ต ลีก (Rocket League) ในวันที่ 30 มิถุนายน ? 2 กรกฎาคมนี้ ที่ศูนย์การประชุมนานาชาติ ในคาโตวีตเซ

ออเรเลีย รูทช์ สมาชิกคณะกรรมการ GEF และประธานคณะกรรมาธิการประสานงาน EGE23 กล่าวถึงงาน #EGE23 ว่า การแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์ยุโรปเป็นช่วงเวลาแห่งการบุกเบิกสำหรับกีฬาอีสปอร์ตในยุโรป การได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่การจัดแข่งกีฬายูโรเปียนเกมส์ครั้งแรกที่บากูในปี 2558 (European Games Baku 2015) ทำให้ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็น EOC จัดการแข่งกีฬาครั้งแรกขึ้นอีกครั้งด้วยการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตระดับสูงควบคู่ไปกับกีฬาแบบดั้งเดิม เฉลิมฉลองวัฒนธรรมของเยาวชนในใจกลางยุโรป

คริส ชาน ประธาน GEF กล่าวเสริมว่า เรามีความยินดีที่ได้เห็นกีฬาอีสปอร์ตในงานอันทรงเกียรติอย่างกีฬายูโรเปียนเกมส์ งาน #EGE23 เป็นก้าวสำคัญในการพัฒนากีฬาอีสปอร์ตในยุโรป เป็นการเฉลิมฉลองที่สนุกสนานของเยาวชน กีฬาอีสปอร์ต และกีฬาทั้งหมดร่วมกัน

สไปรอส กาปรารอส ประธาน EOC กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตชิงแชมป์เป็นส่วนเสริมที่ไม่ธรรมดาของการแข่งกีฬายูโรเปียนเกมส์และตอกย้ำวิสัยทัศน์ที่ก้าวหน้าของความหลากหลายและความครอบคลุมของโลกกีฬา โดยเน้นถึงจุดร่วมที่พวกเขามีร่วมกันในแง่ของความทุ่มเท กลยุทธ์ และ การแสวงหาความเป็นเลิศ เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับสหพันธ์อีสปอร์ตโลกในโครงการแรกจากหลายโครงการที่วางแผนไว้

ทั้งนี้ นักกีฬาอีสปอร์ตจะทำการแข่งขันคู่ไปกับนักกีฬาอีก 7,000 คนซึ่งเป็นตัวแทนของ 48 ประเทศในการแข่งขันกีฬายูโรเปียนเกมส์ (European Games) ครั้งที่ 3 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองคราคูฟ และภูมิภาคมาวอปอลสกาของโปแลนด์

ฮาซัน อารัต ประธานคณะกรรมาธิการประสานงาน EOC ประจำการแข่งกีฬายูโรเปียนเกมส์ประจำปี 2566กล่าวว่า EOC มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับสหพันธ์อีสปอร์ตโลกเพื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตชิงแชมป์ในเมืองคาโตวีตเซฤดูร้อนนี้

กีฬาอีสปอร์ตได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่คนรุ่นใหม่ และนี่นับเป็นขั้นตอนที่สำคัญในตอนที่กีฬายูโรเปียนเกมส์ยังคงมองหาวิธีสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ และดึงดูดผู้ชมที่อายุน้อยกว่าเข้ามา


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ