เมืองหางโจวจัดใหญ่แจกบัตรชมการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 1 แสนใบ

ข่าวต่างประเทศ Thursday June 1, 2023 17:30 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เมืองหางโจวจัดใหญ่แจกบัตรชมการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 1 แสนใบ

เมืองหางโจว ประเทศจีน เจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 และกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ประกาศแจกชุดของขวัญรวม 1 ล้านชุดในรูปแบบล็อตเตอรี่เพื่อให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

ชุดของขวัญแต่ละชุดมาพร้อมบัตรโดยสารรถไฟใต้ดินหางโจวฟรี 7 วัน ตั๋วเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวฟรี และบัตรโทรศัพท์แบบเติมเงินมูลค่า 100 หยวน (ประมาณ 14 ดอลลาร์สหรัฐ) นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมยังมีโอกาสลุ้นรับตั๋วเข้าชมกีฬาเอเชียนเกมส์ฟรี 100,000 ใบ ตามข้อมูลของสำนักงานวัฒนธรรม วิทยุ โทรทัศน์ และการท่องเที่ยวเทศบาลหางโจว

ผู้เยี่ยมชมจากต่างประเทศลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมหางโจวได้ที่ (https://wgly.hangzhou.gov.cn/en/) โดยผู้ชนะจะทราบผลทางอีเมลในภายหลัง และเมื่อเดินทางมาถึงหางโจวแล้ว ก็จะเปิดใช้สิทธิประโยชน์เหล่านี้ได้โดยดาวน์โหลดแอปอาลีเพย์ (Alipay) เพื่อรับรหัสคิวอาร์โค้ดเอเชียนเกมส์ วันพาส (Asian Games One Pass) เพื่อใช้รถไฟใต้ดินและเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ฟรี

โครงการนี้มีเป้าหมายที่จะสร้างเสริมประสบการณ์ของนักท่องเที่ยวในระหว่างการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์และพาราเกมส์ ประจำปี 2565 ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนกันยายนและตุลาคมที่เมืองหางโจว เมืองหลวงเก่าแก่ที่มีความงามตามธรรมชาติและมรดกทางประวัติศาสตร์อันน่าทึ่ง เมืองแห่งนี้ยังเป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำระดับชาติในด้านการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ทั้งยังเป็นแหล่งรวมนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลด้วย

ชุดของขวัญแบ่งเป็น 3 ชุด โดยชุดแรกจำนวน 400,000 ชุด จะเปิดให้ขอได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 10 มิถุนายน ชุดที่สองจำนวน 200,000 ชุด จะเปิดให้ขอได้ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม ถึงวันที่ 10 สิงหาคม ส่วนชุดสุดท้ายจำนวน 400,000 ชุด จะเปิดให้ขอได้ตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม ถึง 20 ตุลาคม


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ