มิชลินเปิดตัวมิชลินไกด์ฮานอยและโฮจิมินห์ซิตี้ โชว์ 4 ร้านระดับดาวมิชลิน

ข่าวต่างประเทศ Thursday June 8, 2023 15:42 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มิชลินเปิดตัวมิชลินไกด์ฮานอยและโฮจิมินห์ซิตี้ โชว์ 4 ร้านระดับดาวมิชลิน
มิชลิน เปิดตัวคู่มือแนะนำร้านอาหาร มิชลิน ไกด์ ฮานอยและโฮจิมินห์ซิตี้ (MICHELIN Guide Hanoi & Ho Chi Minh City) ฉบับปฐมฤกษ์ ซึ่งมีรายชื่อร้านอาหารที่ผ่านการคัดสรรรวม 103 แห่ง (48 ร้านในฮานอย และ 55 ร้านในโฮจิมินห์ซิตี้) รวมทั้งร้านอาหาร 4 แห่งที่ได้รับรางวัลหนึ่งดาวมิชลิน แบ่งเป็นร้าน 3 ร้านในฮานอย และ 1 ร้านในโฮจิมินห์ซิตี้ นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหาร 29 แห่งได้รับสัญลักษณ์ "บิบ กูร์มองต์" (Bib Gourmand) ที่แสดงให้เห็นว่าเป็นร้านที่ให้บริการอาหารอร่อยในราคาย่อมเยา

ร้านอาหารระดับดาวมิชลิน 3 แห่งในฮานอย คือ GIA, Hibana by Koki, Tam Vi และอีก 1 แห่งในโฮจิมินห์ซิตี้ คือ Anan Saigon ที่ให้บริการอาหารคุณภาพสูงและสะท้อนประสบการณ์การทำอาหารที่โดดเด่น ควรค่าแก่การแวะชิมเมื่อเดินทางไปเวียดนาม

เกว็นดัล ปูลเล็นเนค ผู้อำนวยการฝ่ายจัดทำคู่มือ มิชลิน ไกด์ ทั่วโลก กล่าวว่า เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวคู่มือแนะนำร้านอาหารเล่มแรกในเวียดนาม โดยมีร้านอาหารทั้งหมด 103 ร้านในคู่มือเล่มนี้ ซึ่งไฮไลท์อยู่ที่ร้านอาหาร 4 แห่งที่ได้รับรางวัลหนึ่งดาวมิชลิน คู่มือแนะนำร้านอาหารในฮานอยและโฮจิมินห์ซิตี้ฉบับปฐมฤกษ์นี้นำเสนอความแตกต่างและความหลากหลายของสองเมือง โดยฮานอย เมืองหลวงของเวียดนาม มีบรรยากาศที่สบาย ๆ ผ่อนคลายด้วยร้านค้าและร้านอาหารขนาดเล็กที่ส่วนใหญ่อยู่ในย่านเมืองเก่า เราจะพบร้านอาหารเวียดนามดั้งเดิมได้แพร่หลายในเมืองนี้ ซึ่งนำเสนอรสชาติแบบอาหารเหนือที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่ง เสริมด้วยเครื่องเทศและสมุนไพรชนิดต่าง ๆ เพื่อเพิ่มมิติให้กับอาหารจานนั้น ๆ ในทางกลับกัน โฮจิมินห์ซิตี้เป็นเมืองที่คึกคักและเติบโตอย่างรวดเร็ว พร้อมมอบพลังงานที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้แก่นักเดินทางทุกคน อีกทั้งเมืองนี้ยังมีความแตกต่างหลากหลายของการทำอาหาร เทคนิคการทำอาหารทั้งแบบสมัยใหม่และแบบดั้งเดิมปรากฏชัด นอกจากนี้ยังมีการผสมผสานที่ยอดเยี่ยมของยอดฝีมือและเชฟท้องถิ่นรุ่นใหม่ซึ่งกระตือรือร้นที่จะนำเสนอแนวคิดและการสร้างสรรค์ของพวกเขาบนจานอาหาร นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเดินทางของมิชลิน ไกด์ในเวียดนาม และผู้ตรวจสอบของเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ค้นพบร้านอาหารมากมายในฮานอยและโฮจิมินห์ซิตี้ และผมมั่นใจว่าจะมีอีกมากมายในปีต่อ ๆ ไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ