กงสุลไทยในดูไบรายงานความคืบหน้าฝนตกและอุทกภัย แนะคนไทยเลี่ยงพื้นที่น้ำท่วม

ข่าวต่างประเทศ Thursday April 18, 2024 08:09 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถานกงสุลใหญ่ไทย ณ เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รายงานความคืบหน้าสถานการณ์และผลกระทบจากเหตุฝนตกหนักและอุทกภัยในรัฐดูไบและรัฐทางตอนเหนือของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยระบุว่า สายการบินบางแห่งได้ระงับการเช็คอินเที่ยวบินและระงับเที่ยวบินที่มีกำหนดออกจากท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ ส่วนโรงเรียนรัฐบาลทั้งหมดขยายเวลาการเรียนการสอนผ่านทางออนไลน์

ทั้งนี้ สถานกงสุลใหญ่ไทย ณ เมืองดูไบ ระบุผ่านทางหน้าเพจเฟซบุ๊กเมื่อวันพุธ (17 เม.ย.) ว่า "สกญ. ณ เมืองดูไบ ขอรายงานความคืบหน้าสถานการณ์และผลกระทบจากเหตุการณ์ฝนตกหนักและอุทกภัยในรัฐดูไบและรัฐทางตอนเหนือของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

สถานะล่าสุด ณ วันที่ 17 เม.ย. 2567 เวลา 15.30 น. มีดังนี้

1. สายการบิน Emirates ได้ประกาศระงับการเช็คอินเที่ยวบินทั้งหมดที่มีกำหนดออกจากท่าอากาศยานนานาชาติดูไบในวันที่ 17 เม.ย. 2567 จนถึงเวลา 24.00 น. (เที่ยงคืน) โดยแนะนำผู้โดยสารให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังท่าอากาศยานฯ เนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวนและเส้นทางที่ยังคงมีน้ำท่วมขัง

2. สายการบิน Flydubai ได้ระงับเที่ยวบินขาออกทั้งหมดจากท่าอากาศยานฯ ตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย. 2567 และขณะนี้ยังไม่ได้กลับมาเปิดทำการ

3. รัฐดูไบประกาศให้โรงเรียนรัฐบาลทั้งหมดขยายระยะเวลาการเรียนการสอนออนไลน์ต่อไปในวันที่ 18-19 เม.ย. 2567 เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนและบุคลากรที่เกี่ยวข้อง

4. รัฐชาร์จาห์ ได้ประกาศขยายระยะเวลาทำการเรียนการสอนออนไลน์ของโรงเรียนในรัฐฯ ไปจนถึงวันที่ 18 เม.ย. 2567

5. ในส่วนการให้บริการของ สกญ. ได้ประกาศปิดฝ่ายกงสุลและการรับคำร้องวีซ่า ในช่วงเช้าของวันที่ 17 เม.ย. 2567 โดย สกญ. ได้แจ้งให้ผู้ที่มีนัดหมายยื่นคำร้องวีซ่าในวันที่ 17 เม.ย. 2567 มายื่นคำร้องได้ในวันที่ 18-19 เม.ย. 2567 โดยไม่ต้องทำการนัดหมายใหม่"

ส่วนในอีกโพสต์หนึ่ง สถานกงสุลใหญ่ไทย ณ เมืองดูไบ ระบุว่า "สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ ขอให้ชาวไทยที่อยู่ในรัฐดูไบและรัฐทางตอนเหนือของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ติดตามประกาศและข่าวสารเกี่ยวกับสภาพอากาศอย่างใกล้ชิด และหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขังสูง หากคนไทยต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน กรุณาติดต่อหมายเลขฉุกเฉินของสถานกงสุลใหญ่ฯ +๙๗๑ ๕๐ ๖๕๒ ๕๙๔๕ (เฉพาะคนไทยที่ต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนเท่านั้น)"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ