"กาตาร์แอร์เวย์" ตกหลุมอากาศขณะบินจากโดฮาไปดับลิน บาดเจ็บ 12 ราย

ข่าวต่างประเทศ Monday May 27, 2024 10:56 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สนามบินดับลินระบุเมื่อวันอาทิตย์ (26 พ.ค.) ว่า เกิดเหตุเครื่องบินของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ที่เดินทางจากกรุงโดฮาของกาตาร์ไปยังกรุงดับลินของไอร์แลนด์ ตกหลุมอากาศ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 12 ราย แต่เคราะห์ดีที่เครื่องบินสามารถร่อนลงจอดได้อย่างปลอดภัยตามกำหนดการ

ทั้งนี้ สนามบินดับลินระบุว่า เครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเครื่องบินรุ่นโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ที่อยู่ระหว่างปฏิบัติการเที่ยวบินที่ QR017 โดยสามารถร่อนลงจอดที่สนามบินดับลินได้ก่อนเวลา 13.00 น.ของวานนี้ตามเวลากรุงดับลิน หรือ 19.00 น.ของวันเดียวกันตามเวลาไทย

"เมื่อเครื่องบินร่อนลงจอดแล้ว ฝ่ายบริการฉุกเฉิน เช่น ตำรวจประจำสนามบิน รวมถึงเจ้าหน้าที่แผนกดับเพลิงและกู้ภัยของเรา ก็ได้เร่งเข้าช่วยเหลือ เนื่องจากผู้โดยสาร 6 รายและลูกเรือ 6 ราย รวมเป็น 12 ราย ได้รับบาดเจ็บ หลังเครื่องบินดังกล่าวตกหลุมอากาศขณะบินเหนือน่านฟ้าตุรกี" สนามบินดับลินระบุในแถลงการณ์

อาร์ทีอี (RTE) สถานีโทรทัศน์ของไอร์แลนด์รายงานโดยอ้างอิงข้อมูลจากผู้โดยสารว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นไม่ถึง 20 วินาทีและเกิดขึ้นในช่วงที่พนักงานต้อนรับกำลังเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่ม

ด้านสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ระบุในแถลงการณ์ว่า ผู้โดยสารและลูกเรือจำนวนน้อยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยระหว่างเดินทางและเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บแล้ว

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการตกหลุมอากาศครั้งนี้ แต่ระบุว่าจะมีการสอบสวนสาเหตุของเรื่องดังกล่าวเป็นการภายใน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เหตุตกหลุมอากาศของกาตาร์ แอร์เวย์มีขึ้นเพียง 5 วันหลังเครื่องบินลำหนึ่งของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ตกหลุมอากาศระหว่างเดินทางจากกรุงลอนดอนของอังกฤษไปยังสิงคโปร์จนต้องร่อนลงจอดฉุกเฉินที่กรุงเทพฯ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีชายอังกฤษวัย 73 ปีเสียชีวิต ขณะที่ ผู้โดยสารและลูกเรืออีก 20 รายต้องรักษาตัวในหออภิบาลผู้ป่วยหนัก (ICU)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ