บริษัท Welala ทุ่มลงทุนเทคโนโลยีด้านพันธุศาสตร์ พัฒนาโซลูชั่นดูแลสุขภาพคนไทย ตอบโจทย์สังคมสูงวัย

ข่าวทั่วไป Tuesday November 28, 2023 10:29 —ThaiPR.net

บริษัท Welala ทุ่มลงทุนเทคโนโลยีด้านพันธุศาสตร์ พัฒนาโซลูชั่นดูแลสุขภาพคนไทย ตอบโจทย์สังคมสูงวัย

เพิ่มทางเลือกในการรักษาสุขภาพที่ดีแบบเฉพาะบุคคล วางแผนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่สอดคล้องกับความต้องการ ด้วยการตรวจยีนหรือพันธุกรรม

บริษัท Welala ผู้บริการโซลูชั่นที่ครอบคลุมด้านการดูแลสุขภาพเฉพาะบุคคลในระดับ DNA ภายใต้การบริหารโดย ดร.พงษธร โชติเกษมศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการถอดรหัส DNA ตอกย้ำความสำคัญของการดูแลสุขภาพเฉพาะบุคคล ท่ามกลางสถานการณ์การเข้าสู่สังคมสูงอายุของประเทศไทย ด้วยการเพิ่มเงินลงทุน 7 ล้านบาท เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีการตรวจพันธุกรรมให้มีความแม่นยำมากขึ้น รวมทั้งการวิจัย พัฒนาผลิตภัณฑ์ ในกลุ่มของอาหารเสริม ที่ช่วยดูแลสุขภาพ

ดร.พงษธร กล่าวว่า การเพิ่มการลงทุนพัฒนาการตลาดในประเทศไทยนั้น เพื่อให้ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น บริษัท Welala ยังมีแผนที่จะขยายตลาดไปยังประเทศต่าง ๆ ในอาเซียน เช่น สิงค์โปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ เป็นต้น

"เหตุผลที่ทำให้มนุษย์แต่ละคน มีความแตกต่างกัน แม้กระทั่งเป็นฝาแฝดกัน ต่อให้อาศัยอยู่ในสถานที่เดียวกันก็ตาม เทคโนโลยีทำให้รู้ว่า มนุษย์แต่ละคน ต้องการโซลูชั่นที่แตกต่างกัน ในการที่จะรักษาสุขภาพดี ๆ ไว้ ถึงแม้อายุจะเพิ่มขึ้นก็ตาม วิธีการทางพันธุศาสตร์นี้ เราเรียกกันว่า Epigenetics ซึ่งเป็นศาสตร์ที่ศึกษาเกี่ยวกับ การเปลี่ยนแปลงของยีนจากการใช้ชีวิต และ สภาพแวดล้อม โดยใช้เพียงเลือดไม่กี่หยด ด้วยเทคโนโลยีนี้ เราจะสามารถสร้างแผนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตตรงกับความต้องการของแต่ละบุคคลได้ ซึ่งในอนาคตประเทศไทยจะกลายเป็นสังคมสูงวัย แต่ทุกคนก็สามารถคงความอ่อนเยาว์ไว้ให้นานที่สุดเท่าที่ทำได้" ดร.พงษธร กล่าว

การที่ประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างรวดเร็วทำให้การใช้เทคโนโลยีเพื่อดูแลสุขภาพเป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะเทคโนโลยีช่วยให้เข้าถึงข้อมูลเชิงลึกด้านสุขภาพ ซึ่งจะนำไปสู่การดูแลสุขภาพและป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ

การตรวจ Epigenetics  จะช่วยปูทางไปสู่การปฏิวัติวิถีการใช้ชีวิตและการดูแลสุขภาพเฉพาะบุคคลได้ในอนาคต ผ่านทางการตรวจยีน ในปัจจัยต่าง ๆ เช่น อายุขัยทางชีวภาพ ความยาวของเทโลเมียร์ รวมถึง อัตราเร่งของความชรา เป็นต้น  ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนี้ จะทำให้ผลที่เกิดจากการวัดความชราของเซลล์ เช่น การวัดความยาวของเทโลเมียร์ มีความแม่นยำมากกว่าวิธีดั้งเดิม ถึง 2 เท่า

ชุดตรวจ MyTruHealth ซึ่งเป็นการตรวจ Epigenetics ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการได้ข้อมูลเชิงลึกและรายงานความเสี่ยงด้านสุขภาพ ในบุคคลที่มีความเสี่ยงต่อโรคร้าย ทาง  Welala จะมีแพทย์คอยให้คำปรึกษาและส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล อีกทั้งยังช่วยวางแผนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ถูกต้อง เพื่อการดูแลสุขภาพให้ดีที่สุด

ดร.พงษธร โชติเกษมศรี ซีอีโอของ Welala ได้กล่าวเพิ่มว่า "เป้าหมายของบริษัทเรา คือ อยากให้คนไทยสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในระดับ DNA ได้โดยง่าย ทุกที่ทุกเวลา เรามองถึงอนาคตว่าคนไทยจะต้องมีสุขภาพดีจนถึงวาระสุดท้ายแห่งชีวิต อยากให้คนไทยมีสุขภาพดีที่สุดและมีอายุขัยยาวนานที่สุดในโลก ซึ่งในอนาคตผู้สูงอายุในไทยจะมีจำนวนมากขึ้น การดูแลสุขภาพให้ดีที่สุดเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้สูงอายุ เพื่อบั้นปลายชีวิตที่มีคุณภาพ"

นอกจากนี้ Welala มียังบริการด้านต่าง ๆ เช่น

การตรวจ DNA Premium: เป็นการตรวจพันธุกรรมในส่วนประกอบย่อยของเซลล์ในร่างกาย ซึ่งบ่งบอกทุกอย่างที่ทำให้ เราเป็น "เรา" ในทุกวันนี้ ช่วยวิเคราะห์เรื่องสุขภาพและศักยภาพของคุณมากกว่า 500 รายการ

ชุดตรวจ HPV DNA: เป็นการตรวจคัดกรองเพื่อป้องกันมะเร็งปากมดลูก ซึ่งสะดวกและแม่นยำ สามารถเก็บตัวอย่างตรวจด้วยตัวเองได้ง่าย ใช้เวลาเพียง 1 นาที

ชุดตรวจคัดกรองมะเร็งลำไส้ใหญ่: โดยใช้เทคโนโลยี FIT ที่จะทำให้การตรวจมะเร็งลำไส้ใหญ่นั้น ง่าย สะดวก และสามารถทำได้ที่บ้าน

ชุดตรวจ Vitamin DNA: ช่วยให้ค้นหาว่า DNA ของแต่ละบุคคลส่งผลต่อระดับวิตามินและแร่ธาตุในเลือดอย่างไร

Welala มุ่งหวังที่จะเสริมศักยภาพบุคคลในการตัดสินใจเลือกเพื่อการดูแลตนเองอย่างมีข้อมูล เพื่อสุขภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของแต่ละบุคคล ด้วยการวิจัยที่ล้ำสมัยและนวัตกรรมการดูแลสุขภาพ เราพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการกำหนดอนาคตของการดูแลสุขภาพเฉพาะบุคคล ทั้งในประเทศไทยและมุ่งสู่ตลาดสากลในอนาคต อีกทั้งบริษัทได้ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศเพื่อสร้างระบบการดูแลสุขภาพของลูกค้าภายหลังเข้ารับการตรวจต่าง ๆ เพื่อยกระดับการดูแลสุขภาพแบบครบวงจร

สั่งซื้อสินค้าและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Website:  www.welala.co

Facebook:  Welala Clinic

Line: @welala


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ