"BRIDGESTONE ECOPIA EP150 เหนือชั้นด้วยเทคโนโลยี ENLITEN(R)" นวัตกรรมล่าสุดจากบริดจสโตน ได้รับเลือกเป็นยางล้อมาตรฐานติดตั้งในรถยนต์ "New Xpander HEV และ New Xpander Cross HEV" จากมิตซูบิชิ มอเตอร์ส

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 7, 2024 14:27 —ThaiPR.net

  • ผลิตภัณฑ์ BRIDGESTONE ECOPIA EP150 ยางรักษ์โลกที่ได้รับการพัฒนาโดยเฉพาะ ก้าวไปอีกขั้นด้วยเทคโนโลยี ENLITEN ได้รับความไว้วางใจจากมิตซูบิชิ มอเตอร์ส เป็นยางล้อมาตรฐานติดตั้งในรถยนต์ระบบขับเคลื่อนฟูลไฮบริด New Xpander HEV และ New Xpander Cross HEV รุ่นใหม่จากมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ซึ่งได้เปิดตัวครั้งแรกของโลกในประเทศไทย เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567
  • ผลิตภัณฑ์ BRIDGESTONE ECOPIA EP150 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี ENLITEN ช่วยให้ยางมีน้ำหนักเบา และช่วยให้ความต้านทานการหมุนของยางต่ำลงประมาณ 7.69%*1 เมื่อเทียบกับยางรุ่นเดียวกันที่ไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยี ENLITEN จึงช่วยทำให้ประหยัดน้ำมันได้ดียิ่งขึ้น

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด เผยว่า ผลิตภัณฑ์ BRIDGESTONE ECOPIA EP150ยางรักษ์โลกด้วยเทคโนโลยี ENLITEN นวัตกรรมใหม่ของการออกแบบยางรถยนต์จากบริดจสโตนซึ่งผสมผสานเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยได้รับเลือกให้เป็นยางล้อมาตรฐานเพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่อย่างเหนือระดับสำหรับรถยนต์ครอบครัว 7 ที่นั่งขนาดเล็กที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนฟูลไฮบริด New Xpander HEV และ New Xpander Cross HEV รุ่นใหม่จากมิตซูบิชิ มอเตอร์ส โดยได้เปิดตัวครั้งแรกของโลกในประเทศไทยเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา

เทคโนโลยี ENLITEN นวัตกรรมใหม่ของการออกแบบยางรถยนต์จากบริดจสโตน ช่วยให้ยางมีน้ำหนักเบาและมีความต้านทานการหมุนต่ำจึงช่วยประหยัดน้ำมันได้เป็นอย่างดี ทั้งยังไม่ลดทอนประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการขับขี่ซึ่งผสานการทำงานกับระบบควบคุมการขับเคลื่อนและสมดุลขณะเข้าโค้ง (Active Yaw Control) ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนเพราะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากรถยนต์ ซึ่งตอบโจทย์ระบบขับเคลื่อนฟูลไฮบริดที่มอบการขับขี่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ได้อย่างลงตัว  
                                                                                                                                
บริดจสโตนได้วางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ที่มาพร้อมนวัตกรรมจากเทคโนโลยี "ENLITEN" ว่าเป็นยางพรีเมียมสำหรับยุครถยนต์ไฟฟ้า โดยมุ่งบรรลุ "Bridgestone E8 Commitment (พันธสัญญา E8 ของ บริดจสโตน)" "ด้าน Energy (พลังงาน) เพื่อสร้างสังคมแห่งการเดินทางที่เป็นกลางทางคาร์บอน"

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ BRIDGESTONE ECOPIA EP150 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี ENLITEN ขนาดขอบ 17 นิ้ว ได้รับการติดตั้งในรถยนต์ระบบขับเคลื่อนฟูลไฮบริด New Xpander HEV และ New Xpander Cross HEV โดยมีคุณสมบัติเด่นซึ่งไม่ลดทอนประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการขับขี่ ดังนี้

  • ใช้วัสดุรีไซเคิลและวัสดุหมุนเวียนนำกลับมาใช้ใหม่ในกระบวนการผลิตยางรถยนต์
  • ช่วยให้ยางมีน้ำหนักเบา และช่วยให้ความต้านทานการหมุนของยางต่ำลงประมาณ 7.69% เมื่อเทียบกับยางรุ่นเดียวกันที่ไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยี ENLITEN จึงช่วยทำให้ประหยัดน้ำมันได้ดียิ่งขึ้น
  • มอบการขับขี่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนเพราะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน ไดออกไซด์จากรถยนต์
ผลิตภัณฑ์ BRIDGESTONE ECOPIA EP150 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี ENLITEN

ภาพรวมของผลิตภัณฑ์ BRIDGESTONE ECOPIA EP150 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีENLITENสำหรับรถยนต์ New Xpander HEV และ New Xpander Cross HEVจากมิตซูบิชิมอเตอร์ส

รถยนต์ New Xpander HEV จากมิตซูบิชิ มอเตอร์ส รถยนต์ New Xpander Cross HEV จากมิตซูบิชิ มอเตอร์

คุณสมบัติเด่นของรถยนต์ New Xpander HEV และ New Xpander Cross HEV จากมิตซูบิชิ มอเตอร์มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น เปิดตัวรถยนต์ New Xpander HEV และ New Xpander Cross HEV ครั้งแรกของโลกในประเทศไทย โดยเป็นรถยนต์ครอบครัว 7 ที่นั่งขนาดเล็กที่มาพร้อมกับระบบฟูลไฮบริด ซึ่งผสานการทำงานอย่างสมบูรณ์แบบระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์ไว้อย่างลงตัว ชูจุดเด่น 3 สุดยอดเทคโนโลยีจากมิตซูบิชิ มอเตอร์ส เพื่อมอบประสบการณ์ขับขี่ใหม่แบบ Mitsubishi e:MOTION ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังและมั่นใจในทุกเส้นทาง ได้แก่

  • ระบบขับเคลื่อนฟูลไฮบริด (HEV System) มอบการขับขี่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และน่าตื่นเต้นเร้าใจ ให้ความคล่องตัว ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าจากระบบขับเคลื่อนฟูลไฮบริด ซึ่งได้รับการถ่ายทอดและพัฒนามาจากความสำเร็จของระบบรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด (PHEVs)
  • โหมดการขับขี่ 7 รูปแบบ (7 Drive Mode) ที่พัฒนาขึ้นใหม่ ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับโหมดการขับขี่ได้ตามต้องการ ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ปลอดภัย มั่นใจได้ในทุกเส้นทาง ลุยได้ในทุกสภาพถนน
  • ระบบควบคุมการขับเคลื่อนและสมดุลขณะเข้าโค้ง (Active Yaw Control: AYC) เทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส มอบการขับขี่ที่ปลอดภัยและมั่นใจ ควบคุมรถได้อย่างคล่องตัวโดยเฉพาะขณะเข้าโค้ง

คุณชยุตม์ วิริยะวัฒนา ผู้จัดการอาวุโสส่วนงานธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด กล่าวว่า "เพื่อยกระดับโซลูชั่นด้านการเดินทางที่ยั่งยืนของบริดจสโตนและเติมเต็มประสบการณ์ขับขี่เหนือระดับของลูกค้าผ่านเทคโนโลยี ENLITEN ในโอกาสนี้บริดจสโตนรู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความเชื่อมั่นจากมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์สมรรถนะสูงอย่างBRIDGESTONE ECOPIA EP150ด้วยเทคโนโลยี ENLITENเพื่อส่งมอบสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้นพร้อมรับกับหลากหลายสภาพการใช้งานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจและปลอดภัยของรถยนต์ New Xpander HEV และ New Xpander Cross HEVได้อย่างลงตัวในขณะเดียวกันยังมีส่วนร่วมในการช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากรถยนต์เพื่อส่งต่อโลกและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนให้กับคนรุ่นต่อไปในอนาคตอีกด้วย"

*1ข้อมูลจากฝ่ายธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด

เกี่ยวกับ บริดจสโตน ประเทศไทย

บริดจสโตน ผู้นำระดับโลกด้านยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับยาง พร้อมนำเสนอโซลูชั่นด้านการเดินทางที่ปลอดภัยและยั่งยืน และสำหรับประเทศไทย บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด คือหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย และบริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการนำเข้า จัดจำหน่าย และทำการตลาดยางรถยนต์ภายใต้แบรนด์บริดจสโตน, ไฟร์สโตน และเดย์ตันแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย บริดจสโตนเป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า ตัวแทนจำหน่าย และพันธมิตรทางธุรกิจ เรานำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์พรีเมียมที่หลากหลายและโซลูชั่นขั้นสูง ซึ่งพัฒนาจากนวัตกรรมทางเทคโนโลยี เพื่อพัฒนาการเดินทาง, การใช้ชีวิต, การทำงาน และการพักผ่อนของผู้คนทั่วโลก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ