ข่าวอินโฟเควสท์
21:28 ดาวโจนส์บวก หลังร่วง 4 วัน ได้อานิสงส์จากลีราฟื้น,ผลประกอบการ"โฮม ดีโปท์"ดีกว่าคาด   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ หลังจากร่วงลงติดต่อกัน 4 ว…
20:58 มีผู้เสียชีวิต 22 ราย หลังสะพานเชื่อมมอเตอร์เวย์ในเมืองเจนัวของอิตาลีพังถล่มวันนี้   เจ้าหน้าที่ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย และบาดเจ…
20:29 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก บ่งชี้วอลล์สตรีทฟื้นตัวคืนนี้ หลังร่วงกว่า 100 จุดวานนี้   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์ส…
20:13 สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. หลังจากลดลง 0.1% ในเดือนมิ.ย.   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. …
19:54 บิตคอยน์ดิ่งต่ำกว่า 6,000 ดอลลาร์ ครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.   บิตคอยน์ดิ่งลงต่ำกว่าระดับ 6,000 ดอลลาร์ในช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั…

MFA CEO Forum ครั้งที่ ๑๔ ภายใต้หัวข้อ “MFA CEO Forum with Banpu”

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 13:38:19 น.

กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ กำหนดจัดกิจกรรม MFA CEO Forum ครั้งที่ ๑๔ ภายใต้หัวข้อ “MFA CEO Forum with Banpu” ในวันที่ ๑๘ พฤษภาคม ๒๕๖๑ เวลา ๑๐.๐๐ – ๑๑.๓๐ น. ณ วิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ โดยมีนางสาวสมฤดี ชัยมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) เป็นองค์ปาฐก โดยจะแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการปรับตัวทางเทคโนโลยีเพื่อรองรับ

การเปลี่ยนผ่านสู่ความยั่งยืนทางพลังงานในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก (Banpu: Leading the Transition to Energy Sustainability in Asia-Pacific) และมีนายอรรถยุทธ์ ศรีสมุทร รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศเป็นประธานกล่าวเปิดงานฯ

MFA CEO Forum เป็นเวทีสำคัญที่เปิดโอกาสให้บริษัทเอกชนชั้นนำของไทยซึ่งเป็นที่รู้จักของเอกอัครราชทูตและคณะทูตานุทูตที่ประจำการในประเทศไทย ได้นำเสนอบทบาทที่มีต่อเศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลกเพื่อส่งเสริมการสร้างเครือข่ายความร่วมมือของภาคเอกชนไทยกับต่างประเทศ และความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในการเสริมสร้างความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจไทย โดยกระทรวงการต่างประเทศได้จัดเวทีดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ เพื่อเน้นศักยภาพทางเศรษฐกิจของไทยในสายตาต่างประเทศ

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง