ข่าวอินโฟเควสท์
21:28 ดาวโจนส์บวก หลังร่วง 4 วัน ได้อานิสงส์จากลีราฟื้น,ผลประกอบการ"โฮม ดีโปท์"ดีกว่าคาด   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ หลังจากร่วงลงติดต่อกัน 4 ว…
20:58 มีผู้เสียชีวิต 22 ราย หลังสะพานเชื่อมมอเตอร์เวย์ในเมืองเจนัวของอิตาลีพังถล่มวันนี้   เจ้าหน้าที่ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย และบาดเจ…
20:29 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก บ่งชี้วอลล์สตรีทฟื้นตัวคืนนี้ หลังร่วงกว่า 100 จุดวานนี้   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์ส…
20:13 สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. หลังจากลดลง 0.1% ในเดือนมิ.ย.   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. …
19:54 บิตคอยน์ดิ่งต่ำกว่า 6,000 ดอลลาร์ ครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.   บิตคอยน์ดิ่งลงต่ำกว่าระดับ 6,000 ดอลลาร์ในช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั…

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศนำรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานสาธารณรัฐเกาหลี และนักธุรกิจเกาหลีใต้เข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 13:38:52 น.

เมื่อวันที่ ๑๖ พฤษภาคม ๒๕๖๑ นายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้นำนายเพค อุน-กยู รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานสาธารณรัฐเกาหลี คณะผู้บริหารกระทรวงการค้า อุตสาหกรรมและพลังงาน และนักธุรกิจเกาหลีใต้จำนวน ๑๘๐ คน จาก ๑๒๐ บริษัท เข้าเยี่ยมคารวะพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ณ ทำเนียบรัฐบาล ในโอกาสเยือนไทยเพื่อเข้าร่วมการสัมมนาทางธุรกิจ “Korea – Thailand 60th Anniversary of Diplomatic Relations: Maekyung Thailand Forum” ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ ๑๗ พฤษภาคม ๒๕๖๑ โดยการสัมมนาดังกล่าวจัดขึ้นในโอกาสครบ ๖๐ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยกับสาธารณรัฐเกาหลี

การสัมมนาดังกล่าวจัดขึ้นโดยสำนักข่าว Maekyung (เม-คยอง) ซึ่งเป็นสื่อด้านธุรกิจที่สำคัญของเกาหลีใต้ โดยนำบริษัทชั้นนำของเกาหลีใต้ อาทิ Samsung Electronics, LG Electronics, Hyundai Motors, Lotte Chemical, POSCO, Korea Telecom เยือนไทย เพื่อแสวงหาโอกาสและลู่ทางการขยายการค้าการลงทุนระหว่างกัน โดยเฉพาะในโอกาสครบ ๖๐ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยกับสาธารณรัฐเกาหลี

ปัจจุบัน เกาหลีใต้เป็นคู่ค้าอันดับ ๑๐ ของไทย โดยมีมูลค่าการค้าระหว่างกันอยู่ที่ ๑๒,๗๐๐ ล้านดอลลาร์สหรัฐ และตั้งเป้าจะขยายมูลค่าการค้าให้ถึง ๒๑,๐๐๐ ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี ๒๕๖๓ ขณะเดียวกันเกาหลีใต้เป็นผู้ลงทุนอันดับที่ ๑๒ ของไทย ทั้งนี้ นโยบาย Thailand 4.0 และนโยบาย 4th Industrial Revolution ของเกาหลีใต้มีความสอดคล้องกันและสามารถเกื้อหนุนกันเพื่อส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสองประเทศได้

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง