ข่าวอินโฟเควสท์
21:28 ดาวโจนส์บวก หลังร่วง 4 วัน ได้อานิสงส์จากลีราฟื้น,ผลประกอบการ"โฮม ดีโปท์"ดีกว่าคาด   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ หลังจากร่วงลงติดต่อกัน 4 ว…
20:58 มีผู้เสียชีวิต 22 ราย หลังสะพานเชื่อมมอเตอร์เวย์ในเมืองเจนัวของอิตาลีพังถล่มวันนี้   เจ้าหน้าที่ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย และบาดเจ…
20:29 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก บ่งชี้วอลล์สตรีทฟื้นตัวคืนนี้ หลังร่วงกว่า 100 จุดวานนี้   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์ส…
20:13 สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. หลังจากลดลง 0.1% ในเดือนมิ.ย.   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. …
19:54 บิตคอยน์ดิ่งต่ำกว่า 6,000 ดอลลาร์ ครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.   บิตคอยน์ดิ่งลงต่ำกว่าระดับ 6,000 ดอลลาร์ในช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั…

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่นเข้าเยี่ยมคารวะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 13:39:11 น.

เมื่อวันที่ ๑๔ พฤษภาคม ๒๕๖๑ นายคะซุยุคิ นะคะเนะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น ได้เข้าเยี่ยมคารวะนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในช่วงการเยือนไทยเพื่อเข้าร่วมการประชุมประจำปีของคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติสำหรับเอเชียและแปซิฟิก (United Nations Economic and Social Commission for Asia and the Pacific – UNESCAP) สมัยที่ ๗๔ ณ ศูนย์ประชุมสหประชาชาติ กรุงเทพฯ โดยทั้งสองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนความเห็นในประเด็นสำคัญเกี่ยวกับความร่วมมือในกรอบทวิภาคี และระหว่างประเทศ อาทิ แนวทางความร่วมมือในการให้ความช่วยเหลือรัฐยะไข่ การสนับสนุนให้ไทยเข้าร่วมเป็นสมาชิก Comprehensive and Progressive Agreement for Trans-Pacific Partnership (CPTPP) รวมทั้งประเด็นภูมิภาค อาทิ ผลการประชุมผู้นำ ๓ ฝ่าย ญี่ปุ่น – จีน – เกาหลีใต้ เมื่อวันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๑ และการประชุมผู้นำยุทธศาสตร์ความร่วมมือทางเศรษฐกิจอิรวดี – เจ้าพระยา – แม่โขง (Ayeyawady – Chao Phraya – Mekong Economic Cooperation Strategy : ACMECS) ครั้งที่ ๘ ซึ่งไทยจะเป็นเจ้าภาพ จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๑๔ – ๑๖ มิถุนายน ๒๕๖๑ นอกจากนี้ ฝ่ายไทยได้ย้ำความพร้อมในการเป็นประธานร่วมกับญี่ปุ่นในการประชุม Conference on Cooperation among East Asian Countries for Palestinian Development (CEAPAD) ในเดือนมิถุนายน ๒๕๖๑ อีกด้วย

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง