ข่าวอินโฟเควสท์
11:00 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 19 กันยายน 2561   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเก…
10:58 ราคาเปิดเทรดวันแรก Call DW อ้างอิง AOT, BCH, CHG, STEC ขายโดย MACQ   BCH28C1902A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.27 บาท ลดลง 0.73 บาท ( 73%) จากราคาอ้างอิง…
10:53 ส.อ.ท.เผยยอดส่งออกรถยนต์ ส.ค.61 หดตัว 0.38% มาที่ 102,513 คัน แต่มูลค่าเพิ่มขึ้น 2.8%   นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรร…
10:53 "ทรัมป์"เผยสหรัฐอยู่ระหว่างการพิจารณาเรื่องตั้งฐานทัพถาวรในโปแลนด์   นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐกำลังพิจารณาเรื่องการจั…

นายกรัฐมนตรีเยือนสหราชอาณาจักรและสาธารณรัฐฝรั่งเศส

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- อังคารที่ 19 มิถุนายน 2561 15:50:01 น.

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางเยือนภูมิภาคยุโรป ระหว่างวันที่ ๒๐ – ๒๕ มิถุนายน ๒๕๖๑ โดยจะเยือนสหราชอาณาจักรระหว่างวันที่ ๒๐ – ๒๑ มิถุนายน ๒๕๖๑ และเยือนสาธารณรัฐฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ ๒๒ – ๒๕ มิถุนายน ๒๕๖๑ โดยมีรองนายกรัฐมนตรี (ด้านเศรษฐกิจ) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและเจ้าหน้าที่ระดับสูงของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้แทนภาคเอกชนร่วมเดินทางด้วย

นายกรัฐมนตรีจะพบหารือกับนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร ณ ทำเนียบนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร ในวันที่ ๒๐ มิถุนายน ๒๕๖๑ และจะพบหารือกับประธานาธิบดีสาธารณรัฐฝรั่งเศส ณ ทำเนียบประธานาธิบดีฝรั่งเศส ในวันที่ ๒๕ มิถุนายน ๒๕๖๑ โดยจะมีการแลกเปลี่ยนความเห็นในประเด็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ทวิภาคีโดยเฉพาะในด้านเศรษฐกิจ ความร่วมมือระดับภูมิภาค และประเด็นระดับโลกต่าง ๆ ที่มีความสนใจร่วมกัน

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานเปิดการจัดสัมมนาโอกาสและลู่ทางการค้าการลงทุนที่กรุงลอนดอนและกรุงปารีส เพื่อประชาสัมพันธ์โอกาสการลงทุนในประเทศไทยและเชิญชวนนักลงทุนที่มีศักยภาพจากทั้งสองประเทศให้เข้ามาลงทุนในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมเป้าหมายในโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor – EEC) ด้วย

การเยือนยุโรปของนายกรัฐมนตรีครั้งนี้จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับสหราชอาณาจักรและไทยกับสาธารณรัฐฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญและเก่าแก่ของไทย อันจะนำไปสู่ความร่วมมือที่ใกล้ชิดระหว่างกันในทุกด้าน และจะนำมาซึ่งผลประโยชน์ร่วมกันของประชาชน

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง