ข่าวอินโฟเควสท์
18:51 เลือกตั้ง'62: พปชร.มั่นใจกระแสตอบรับในกทม.ดี หวัง"ยิ้มกว้างขึ้น"หาก"ประยุทธ์"ช่วยหาเสียงได้   นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.…
18:27 SMM ปรับแผนเพิ่มทุนใหม่ รองรับ TAH2 เตรียมเข้า Backdoor พร้อมขายหุ้น RO-PO หวังเพิ่มฟรีโฟลต   บมจ.สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย (SMM) แจ้งว่าที่ประชุ…
17:39 รัฐมนตรีอังกฤษออกโรงเตือน Brexit อาจล่าช้า หากรัฐสภาไม่อนุมัติข้อตกลงภายในสัปดาห์หน้า   รัฐมนตรี 3 คนในคณะรัฐบาลของนางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรี…
17:03 PAP ปันผลอัตรา 0.05 บ./หุ้น XD 12 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด …
16:54 SVH ปันผลอัตรา 9 บ./หุ้น XD 7 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันก…

นายกรัฐมนตรีเยือนสหราชอาณาจักรและสาธารณรัฐฝรั่งเศส

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- อังคารที่ 19 มิถุนายน 2561 15:50:01 น.

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางเยือนภูมิภาคยุโรป ระหว่างวันที่ ๒๐ – ๒๕ มิถุนายน ๒๕๖๑ โดยจะเยือนสหราชอาณาจักรระหว่างวันที่ ๒๐ – ๒๑ มิถุนายน ๒๕๖๑ และเยือนสาธารณรัฐฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ ๒๒ – ๒๕ มิถุนายน ๒๕๖๑ โดยมีรองนายกรัฐมนตรี (ด้านเศรษฐกิจ) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและเจ้าหน้าที่ระดับสูงของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้แทนภาคเอกชนร่วมเดินทางด้วย

นายกรัฐมนตรีจะพบหารือกับนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร ณ ทำเนียบนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร ในวันที่ ๒๐ มิถุนายน ๒๕๖๑ และจะพบหารือกับประธานาธิบดีสาธารณรัฐฝรั่งเศส ณ ทำเนียบประธานาธิบดีฝรั่งเศส ในวันที่ ๒๕ มิถุนายน ๒๕๖๑ โดยจะมีการแลกเปลี่ยนความเห็นในประเด็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ทวิภาคีโดยเฉพาะในด้านเศรษฐกิจ ความร่วมมือระดับภูมิภาค และประเด็นระดับโลกต่าง ๆ ที่มีความสนใจร่วมกัน

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานเปิดการจัดสัมมนาโอกาสและลู่ทางการค้าการลงทุนที่กรุงลอนดอนและกรุงปารีส เพื่อประชาสัมพันธ์โอกาสการลงทุนในประเทศไทยและเชิญชวนนักลงทุนที่มีศักยภาพจากทั้งสองประเทศให้เข้ามาลงทุนในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมเป้าหมายในโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor – EEC) ด้วย

การเยือนยุโรปของนายกรัฐมนตรีครั้งนี้จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับสหราชอาณาจักรและไทยกับสาธารณรัฐฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญและเก่าแก่ของไทย อันจะนำไปสู่ความร่วมมือที่ใกล้ชิดระหว่างกันในทุกด้าน และจะนำมาซึ่งผลประโยชน์ร่วมกันของประชาชน

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง