ข่าวอินโฟเควสท์
22:31 ราคาทองฟื้นตัว หลังดิ่งแตะนิวโลว์ 19 เดือนในสัปดาห์ที่แล้ว   ราคาทองฟื้นตัวขึ้นหลังจากดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 19 เดือนในสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้…
22:11 ราคาน้ำมัน WTI ฟื้นตัววันนี้ หลังร่วงติดต่อกัน 7 สัปดาห์   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ฟื้นตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากร่วงลงติดต่อกัน 7 สัปดาห์ โดยไ…
21:50 ตุรกีประณามเหตุกราดยิงสถานทูตสหรัฐ ชี้เป็นการสร้างสถานการณ์วุ่นวาย   นายอิบราฮิม คาลิน โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีตุรกี กล่าวว่า เหตุการณ์กราดยิงบร…
21:31 จีนประกาศลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้   คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิ…
21:14 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด ขานรับดีลซื้อขายกิจการ,นักลงทุนคลายกังวลสงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ ขานรับการทำข้อตกลงซื้…

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจะเข้าร่วมการประชุมระดับรัฐมนตรีว่าด้วยการส่งเสริมเสรีภาพทางศาสนา (Ministerial to Advance Religious Freedom) ณ กรุงวอชิงตัน ระหว่างวันที่ ๒๓ – ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๑

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม 2561 14:42:56 น.

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศมีกำหนดการเยือนกรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ ๒๓ – ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๑ เพื่อเข้าร่วมการประชุมระดับรัฐมนตรีว่าด้วยการส่งเสริมเสรีภาพทางศาสนา และจะใช้โอกาสนี้พบหารือกับบุคคลสำคัญในรัฐบาลและรัฐสภาสหรัฐฯ ด้วย

ในการเข้าร่วมการประชุมฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจะร่วมกล่าวถ้อยแถลงและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นกับผู้เข้าร่วมการประชุม โดยมีเป้าประสงค์สำคัญ ได้แก่

(๑) เพื่อเผยแพร่ความก้าวหน้าของไทยเรื่องการคุ้มครองเสรีภาพในการนับถือศาสนา
(๒) เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์และบทบาทที่สร้างสรรค์ของไทยในด้านสิทธิมนุษยชนในเวที ระหว่างประเทศ

(๓) เพื่อเน้นย้ำว่าไทยให้ความสำคัญกับพันธกรณีระหว่างประเทศด้านสิทธิมนุษยชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเสรีภาพในการนับถือศาสนา ตามข้อ ๑๘ ของปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน และข้อ ๑๘ ของกติการะหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิพลเมืองและสิทธิทางการเมือง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ได้ประกาศเป็นเจ้าภาพการประชุมระดับรัฐมนตรีว่าด้วยการส่งเสริมเสรีภาพทางศาสนา เนื่องในโอกาสครบ ๒๐ ปีของกฎหมาย International Religious Freedom Act (IRFA) และ ๗๐ ปีของปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและให้ทิศทางต่อความพยายามส่งเสริมและปกป้องเสรีภาพทางศาสนา รวมทั้งเพื่อหาท่าทีร่วมกันระหว่างผู้เข้าร่วมประชุม

นอกจากนี้ ในโอกาสเยือนกรุงวอชิงตันครั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจะมีกำหนดการพบหารือกับบุคคลสำคัญในรัฐบาลและรัฐสภาสหรัฐฯ ด้วย

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง