ข่าวอินโฟเควสท์
23:04 กองทัพอังกฤษเตรียมกำลังทหาร 3,500 นายรักษาความสงบ ในกรณี Brexit ไร้ข้อตกลง   นายแกวิน วิลเลียมสัน รมว.กลาโหมอังกฤษ กล่าวว่า กองทัพจะจัดเตรียมกำ…
22:39 รัฐบาลอังกฤษจัดประชุมครม.รับมือกรณี Brexit วืดข้อตกลง   คณะรัฐมนตรีอังกฤษจัดการประชุมในวันนี้ เพื่อหารือการเตรียมการรับมือในกรณีที่อังกฤษแยกตัว…
22:12 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง ขณะนักลงทุนเข้าซื้อพันธบัตรในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐย่อตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพากันเข้…
22:03 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 300 จุด ฟื้นตัวหลังจากทรุดกว่า 1,000 จุดในช่วง 2 วัน   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 300 จุดในวันนี้ หลังจากที่ทรุดตัวลงรวมกว่า 1,…
21:41 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบ นักลงทุนรอผลการประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสั…

การจัดงานประกาศความสำเร็จในการปรับลดพื้นที่ปนเปื้อนทุ่นระเบิดในประเทศไทย และการปรับปรุงมาตรฐานการปฏิบัติงานทุ่นระเบิดแห่งชาติ

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 15:03:21 น.

กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมองค์การระหว่างประเทศ ร่วมกับศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ (ศทช.) กองบัญชาการกองทัพไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดงานประกาศความสำเร็จในการปรับลดพื้นที่ปนเปื้อนทุ่นระเบิดในประเทศไทยและการปรับปรุงมาตรฐานการปฏิบัติงานทุ่นระเบิดแห่งชาติ ในวันที่ 21 กันยายน 2561 เวลา 14.00 – 15.00 น. ณ วิเทศสโมสรส่วน 3 กระทรวงการต่างประเทศ เพื่อนำเสนอพัฒนาการในการเก็บกู้ทุ่นระเบิดและปรับปรุงการทำงานให้ทัดเทียมมาตรฐานสากลของไทยในฐานะรัฐภาคีของอนุสัญญาห้ามทุ่นระเบิดสังหารบุคคล โดยมีนายดำรง ใคร่ครวญ รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ และพลเอก ชัยชนะ นาคเกิด รองเสนาธิการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย เป็นประธานในพิธีและจะมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 60 คน ประกอบด้วย ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ ผู้แทนจากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงสาธารณสุข คณะทูตานุทูต สื่อมวลชนและภาคประชาสังคม

กิจกรรมในงานประกอบด้วย การฉายวีดิทัศน์เกี่ยวกับการดำเนินการของไทย และนิทรรศการจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่มีบทบาทสำคัญในด้านนี้ เช่น นิทรรศการของศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ ซึ่งจะแสดงบทบาทของเจ้าหน้าที่เก็บกู้ทุ่นระเบิด และนิทรรศการของกรมส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เกี่ยวกับระบบช่วยเหลือและเยียวยาผู้ประสบภัยจากทุ่นระเบิด ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธกรณีของอนุสัญญาห้ามทุ่นระเบิดสังหารบุคคลที่ไทยมีบทบาทที่โดดเด่น

การจัดงานดังกล่าว จะเป็นการส่งเสริมบทบาทของไทยในเวทีการลดอาวุธระหว่างประเทศ และสะท้อนถึงความสัมพันธ์และความร่วมมืออันเหนียวแน่นของภาคส่วนต่าง ๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ ที่ได้ร่วมมือกันในเรื่องนี้เป็นอย่างดีตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง