ข่าวอินโฟเควสท์
02:39 "ทรัมป์"ลงนามร่างกฎหมายงบประมาณ ส่งผลสหรัฐเลี่ยงชัตดาวน์รอบ 2   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามในร่างกฎหมายงบประมาณ และแผนการรักษาความมั่นคงตา…
02:26 เฟดยันตัวเลขยอดค้าปลีกซบ,การผลิตภาคอุตฯวูบ ไม่ได้บ่งชี้ศก.ชะลอตัวมากกว่าคาด   นายราฟาเอล บอสติค ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา กล่าวว…
01:43 เฟดหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจอ่อนแอ   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
01:03 เครื่องบินทหารสหรัฐเตรียมจัดส่งความช่วยเหลือกว่า 200 ตันไปเวเนซุเอลา   เจ้าหน้าที่ระบุว่า เครื่องบินทหารของสหรัฐจะจัดส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธ…
00:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง นักลงทุนจับตาเจรจาการค้า,ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่น…

การจัดงานประกาศความสำเร็จในการปรับลดพื้นที่ปนเปื้อนทุ่นระเบิดในประเทศไทย และการปรับปรุงมาตรฐานการปฏิบัติงานทุ่นระเบิดแห่งชาติ

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 15:03:21 น.

กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมองค์การระหว่างประเทศ ร่วมกับศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ (ศทช.) กองบัญชาการกองทัพไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดงานประกาศความสำเร็จในการปรับลดพื้นที่ปนเปื้อนทุ่นระเบิดในประเทศไทยและการปรับปรุงมาตรฐานการปฏิบัติงานทุ่นระเบิดแห่งชาติ ในวันที่ 21 กันยายน 2561 เวลา 14.00 – 15.00 น. ณ วิเทศสโมสรส่วน 3 กระทรวงการต่างประเทศ เพื่อนำเสนอพัฒนาการในการเก็บกู้ทุ่นระเบิดและปรับปรุงการทำงานให้ทัดเทียมมาตรฐานสากลของไทยในฐานะรัฐภาคีของอนุสัญญาห้ามทุ่นระเบิดสังหารบุคคล โดยมีนายดำรง ใคร่ครวญ รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ และพลเอก ชัยชนะ นาคเกิด รองเสนาธิการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย เป็นประธานในพิธีและจะมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 60 คน ประกอบด้วย ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ ผู้แทนจากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงสาธารณสุข คณะทูตานุทูต สื่อมวลชนและภาคประชาสังคม

กิจกรรมในงานประกอบด้วย การฉายวีดิทัศน์เกี่ยวกับการดำเนินการของไทย และนิทรรศการจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่มีบทบาทสำคัญในด้านนี้ เช่น นิทรรศการของศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ ซึ่งจะแสดงบทบาทของเจ้าหน้าที่เก็บกู้ทุ่นระเบิด และนิทรรศการของกรมส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เกี่ยวกับระบบช่วยเหลือและเยียวยาผู้ประสบภัยจากทุ่นระเบิด ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธกรณีของอนุสัญญาห้ามทุ่นระเบิดสังหารบุคคลที่ไทยมีบทบาทที่โดดเด่น

การจัดงานดังกล่าว จะเป็นการส่งเสริมบทบาทของไทยในเวทีการลดอาวุธระหว่างประเทศ และสะท้อนถึงความสัมพันธ์และความร่วมมืออันเหนียวแน่นของภาคส่วนต่าง ๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ ที่ได้ร่วมมือกันในเรื่องนี้เป็นอย่างดีตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง