ข่าวอินโฟเควสท์
18:06 ปอนด์แข็งค่าเทียบดอลลาร์,ยูโร หลังตัวเลขค่าจ้างอังกฤษพุ่งสูงสุดรอบเกือบ 10 ปี   ปอนด์แข็งค่าขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโร หลังมีการเปิดเผยว่าตัวเลขค่…
17:57 AAV เปิดเส้นทางใหม่ กรุงเทพฯ-คยา เริ่มบินช่วง 3 ธ.ค.61 ถึ 29 มี.ค. 62   นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินแอร์เอเชีย เปิด…
17:54 อังกฤษเผยตัวเลขค่าจ้างพุ่งขึ้น 3.1% ในเดือนมิ.ย.-ส.ค. สูงสุดรอบเกือบ 10 ปี   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) รายงานว่า ตัวเลขค่าจ้าง ซึ่งไ…

การจัดงานประกาศความสำเร็จในการปรับลดพื้นที่ปนเปื้อนทุ่นระเบิดในประเทศไทย และการปรับปรุงมาตรฐานการปฏิบัติงานทุ่นระเบิดแห่งชาติ

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 15:03:21 น.

กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมองค์การระหว่างประเทศ ร่วมกับศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ (ศทช.) กองบัญชาการกองทัพไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดงานประกาศความสำเร็จในการปรับลดพื้นที่ปนเปื้อนทุ่นระเบิดในประเทศไทยและการปรับปรุงมาตรฐานการปฏิบัติงานทุ่นระเบิดแห่งชาติ ในวันที่ 21 กันยายน 2561 เวลา 14.00 – 15.00 น. ณ วิเทศสโมสรส่วน 3 กระทรวงการต่างประเทศ เพื่อนำเสนอพัฒนาการในการเก็บกู้ทุ่นระเบิดและปรับปรุงการทำงานให้ทัดเทียมมาตรฐานสากลของไทยในฐานะรัฐภาคีของอนุสัญญาห้ามทุ่นระเบิดสังหารบุคคล โดยมีนายดำรง ใคร่ครวญ รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ และพลเอก ชัยชนะ นาคเกิด รองเสนาธิการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย เป็นประธานในพิธีและจะมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 60 คน ประกอบด้วย ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ ผู้แทนจากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงสาธารณสุข คณะทูตานุทูต สื่อมวลชนและภาคประชาสังคม

กิจกรรมในงานประกอบด้วย การฉายวีดิทัศน์เกี่ยวกับการดำเนินการของไทย และนิทรรศการจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่มีบทบาทสำคัญในด้านนี้ เช่น นิทรรศการของศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ ซึ่งจะแสดงบทบาทของเจ้าหน้าที่เก็บกู้ทุ่นระเบิด และนิทรรศการของกรมส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เกี่ยวกับระบบช่วยเหลือและเยียวยาผู้ประสบภัยจากทุ่นระเบิด ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธกรณีของอนุสัญญาห้ามทุ่นระเบิดสังหารบุคคลที่ไทยมีบทบาทที่โดดเด่น

การจัดงานดังกล่าว จะเป็นการส่งเสริมบทบาทของไทยในเวทีการลดอาวุธระหว่างประเทศ และสะท้อนถึงความสัมพันธ์และความร่วมมืออันเหนียวแน่นของภาคส่วนต่าง ๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ ที่ได้ร่วมมือกันในเรื่องนี้เป็นอย่างดีตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง