ข่าวอินโฟเควสท์
16:33 "จีน-สหรัฐ-รัสเซีย"เสร็จสิ้นการหารือประเด็นกระบวนการสร้างสันติภาพในอัฟกานิสถาน   ผู้แทนของจีน สหรัฐ และรัสเซีย ได้เสร็จสิ้นการประชุม 2 วันเกี่ย…
16:21 สธ.แนะช่วงหน้าร้อนเพิ่มผักผลไม้วิตามินซีสูงและออกกำลังกาย เสริมภูมิคุ้มกันโรค   นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผว่า ช่วงนี้ อากา…
15:52 (เพิ่มเติม) อัฟกานิสถานเผยพลเรือนอย่างน้อย 10 คนเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในจังหวัดคุนดุซ   เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของอัฟกานิสถานเปิดเผยในวันนี้ว…
15:23 กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทย 1,625-1,675 จุด ติดตามผลเลือกตั้งไทย-ถ้อยแถลงจนท.เฟดระดับสูง-การเจรจาการค้าสหรัฐและจีน-BREXIT   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คา…
14:43 เลือกตั้ง'62: พปชร.บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรคก่อนขึ้นรถแห่รอบกรุงปิดท้าย "อุตตม"รับมีคุยนอกรอบพรรคการเมืองอื่นแล้ว   เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน…

การเยือนไทยของผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ ๒ ประจำรัฐควีนส์แลนด์ เครือรัฐออสเตรเลีย ในฐานะแขกของกระทรวงการต่างประเทศ ระหว่างวันที่ ๒๔ - ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๑

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน 2561 15:05:19 น.

การเยือนไทยของผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ ๒ ประจำรัฐควีนส์แลนด์ เครือรัฐออสเตรเลีย ในฐานะแขกของกระทรวงการต่างประเทศ ระหว่างวันที่ ๒๔ - ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๑

นายพอล เดอ เจอร์ซี ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ ๒ ประจำรัฐควีนส์แลนด์ เครือรัฐออสเตรเลีย มีกำหนดการเยือนไทยในฐานะแขกของกระทรวงการต่างประเทศ ระหว่างวันที่ ๒๔ - ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๑

ในโอกาสนี้ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ จะเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันที่กระทรวงการต่างประเทศ ในวันที่ ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ นอกจากนี้ ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ฯ มีกำหนดเยี่ยมชมโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา และเดินทางเยือนมหาวิทยาลัยสวนดุสิต เพื่อเป็นสักขีพยานในการลงนามต่ออายุบันทึกความเข้าใจ (MOU) ด้านการแลกเปลี่ยนบุคคลากรการศึกษาและนักศึกษาระหว่างมหาวิทยาลัยสวนดุสิตกับ TAFE Queensland รวมถึงเข้าเยี่ยมคารวะนายอรรถนิติ ดิษฐอำนาจ องคมนตรี ณ ทำเนียบองคมนตรี รวมถึงการพบกับนักลงทุนไทยที่ลงทุนในรัฐควีนส์แลนด์ เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างไทยกับรัฐควีนส์แลนด์ และออสเตรเลียในภาพรวม

อนึ่ง รัฐควีนส์แลนด์มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ ๒ รองจากรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย มีนครบริสเบนเป็นเมืองหลวง เป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ ๓ รองจากรัฐนิวเซาท์เวลส์และรัฐวิกตอเรีย (๔.๑๘ ล้านคน) มีศักยภาพด้านเกษตรกรรมและเหมืองแร่ รัฐควีนส์แลนด์มีชุมชนไทยอาศัยอยู่ประมาณ ๑๐,๐๐๐ คน มีการลงทุนของเอกชนไทย อาทิ อุตสาหกรรมผลิตน้ำตาล อุตสาหกรรมผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับรถยนต์ โรงไฟฟ้าพลังงานลม และธุรกิจร้านอาหารและโรงแรม

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง