ข่าวอินโฟเควสท์
10:52 เกาหลีใต้แสดงความเสียใจ หลัง "อาเบะ" ส่งเครื่องสักการะไปยังศาลเจ้ายาสุกุนิ   เกาหลีใต้แสดงความเสียใจ หลังจากที่นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ…
10:38 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติญี่ปุ่นยืนยันจะดำเนินมาตรการผ่อนคลายการเงินเพิ่มเติมทันที หากจำเป็น   นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิด…
10:25 BLS ออก DW อ้างอิง AWC,BEM,CPALL,ESSO,GPSC,INTUCH,IRPC,KTC,PTTEP,SCC,SPALI,STA,TKN จ่อเทรด 21 ต.ค.   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหล…
10:21 ธปท.เผยผลตอบแทนพันธบัตร ธปท.มูลค่า 4 หมื่นลบ. ที่ 1.39254%   ประมูล ณ วันที่ 18 ตุลาคม 2562 ThaiBMA CB19N05A ISIN CODE TH0655H7TB88 CFI Code …
10:16 รมว.คลังกลุ่ม G20 เปิดฉากประชุมวันนี้ ถกประเด็นความเสี่ยงเศรษฐกิจโลกและสกุลเงินลิบรา   รัฐมนตรีคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางจากชาติสมาชิกกลุ่ม G20…

การเยือนไทยของผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ ๒ ประจำรัฐควีนส์แลนด์ เครือรัฐออสเตรเลีย ในฐานะแขกของกระทรวงการต่างประเทศ ระหว่างวันที่ ๒๔ - ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๑

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน 2561 15:05:19 น.

การเยือนไทยของผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ ๒ ประจำรัฐควีนส์แลนด์ เครือรัฐออสเตรเลีย ในฐานะแขกของกระทรวงการต่างประเทศ ระหว่างวันที่ ๒๔ - ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๑

นายพอล เดอ เจอร์ซี ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ ๒ ประจำรัฐควีนส์แลนด์ เครือรัฐออสเตรเลีย มีกำหนดการเยือนไทยในฐานะแขกของกระทรวงการต่างประเทศ ระหว่างวันที่ ๒๔ - ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๑

ในโอกาสนี้ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ จะเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันที่กระทรวงการต่างประเทศ ในวันที่ ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ นอกจากนี้ ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ฯ มีกำหนดเยี่ยมชมโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา และเดินทางเยือนมหาวิทยาลัยสวนดุสิต เพื่อเป็นสักขีพยานในการลงนามต่ออายุบันทึกความเข้าใจ (MOU) ด้านการแลกเปลี่ยนบุคคลากรการศึกษาและนักศึกษาระหว่างมหาวิทยาลัยสวนดุสิตกับ TAFE Queensland รวมถึงเข้าเยี่ยมคารวะนายอรรถนิติ ดิษฐอำนาจ องคมนตรี ณ ทำเนียบองคมนตรี รวมถึงการพบกับนักลงทุนไทยที่ลงทุนในรัฐควีนส์แลนด์ เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างไทยกับรัฐควีนส์แลนด์ และออสเตรเลียในภาพรวม

อนึ่ง รัฐควีนส์แลนด์มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ ๒ รองจากรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย มีนครบริสเบนเป็นเมืองหลวง เป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ ๓ รองจากรัฐนิวเซาท์เวลส์และรัฐวิกตอเรีย (๔.๑๘ ล้านคน) มีศักยภาพด้านเกษตรกรรมและเหมืองแร่ รัฐควีนส์แลนด์มีชุมชนไทยอาศัยอยู่ประมาณ ๑๐,๐๐๐ คน มีการลงทุนของเอกชนไทย อาทิ อุตสาหกรรมผลิตน้ำตาล อุตสาหกรรมผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับรถยนต์ โรงไฟฟ้าพลังงานลม และธุรกิจร้านอาหารและโรงแรม

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง