ข่าวอินโฟเควสท์
11:06 SMPC รับปีนี้ยอดขายหดจาก 6.9 ล้านใบในปี 61 หลัง H1/62 ทำได้แค่ 2.8 ล้านใบ รับผลกระทบสงครามการค้า   นายสุรศักดิ์ เอิบสิริสุข กรรมการผู้จัดการ บม…
11:04 BLS ออก DW อ้างอิง BANPU,BDMS,BEAUTY,IRPC,PTTGC,SET50 Index จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเ…
10:57 "สนธิรัตน์"เตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงาน AMEM ครั้งที่ 37 ผลักดันไทยสู่การเป็น "ศูนย์เชื่อมโยงไฟฟ้าอาเซียน"   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังง…
10:55 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 22 สิงหาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเ…
10:53 ส.อ.ท.เผยยอดส่งออกรถยนต์ ก.ค.ลดลง 8.87% มาที่ 82,151 คัน   นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ในฐานะโฆษกกลุ่…

การประชุมระหว่าง ๒ สมาคม ครั้งที่ ๙ ระหว่างสมาคมมิตรภาพไทย-เวียดนาม และสมาคมมิตรภาพเวียดนาม-ไทย

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2561 13:13:08 น.

เมื่อวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๑ สมาคมมิตรภาพไทย-เวียดนาม ได้เป็นเจ้าภาพเชิญสมาคมมิตรภาพเวียดนาม-ไทย เข้าร่วมการประชุมระหว่าง ๒ สมาคม ครั้งที่ ๙ ประจำปี ๒๕๖๑ ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย โดยมีนายประจวบ ไชยสาส์น นายกสมาคมไทย-เวียดนาม และนาย Ta Quang Ngoc นายกสมาคมเวียดนาม-ไทย เป็นหัวหน้าคณะของแต่ละฝ่าย พร้อมผู้แทนกรมเอเชียตะวันออก กรมสารนิเทศ และกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศเข้าร่วม ซึ่งที่ประชุมได้รับทราบผลการดำเนินโครงการต่าง ๆ ของทั้ง ๒ สมาคมในปี ๒๕๖๑ และได้ร่วมพิจารณาแผนงานกิจกรรมที่จะดำเนินการร่วมกันในปี ๒๕๖๒ โดยมีเป้าประสงค์เพื่อรักษาและส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างกันทั้งในภาคธุรกิจ การศึกษา และการทูตภาคประชาชน อาทิ การเสนอจัดตั้งคณะกรรมการไกล่เกลี่ยข้อพิพาททางธุรกิจ โดยใช้กลไกของทั้ง ๒ สมาคม รวมทั้งร่วมพิจารณาแนวทางการกระชับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างไทยกับเวียดนามให้บังเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะในภาคธุรกิจ การค้าการลงทุน และการศึกษา

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง