ข่าวอินโฟเควสท์
21:30 ดาวโจนส์ร่วง นักลงทุนกังวลเศรษฐกิจโลก หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจยุโรปซบเซา   ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนกังวลเศรษฐกิจโลก หลังการเป…
21:16 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการสหรัฐสูงสุดรอบ 2 เดือนในก.ย.   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนี…
20:55 ประธานแบงก์ชาติยุโรปเผยเศรษฐกิจยูโรโซนยังไม่แสดงสัญญาณฟื้นตัว   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวว่า เศรษฐกิจยูโรโซนยังไม่ได้แส…
20:34 รัฐบาลผู้ดีเตรียมแผนรับนักท่องเที่ยวอังกฤษถูกลอยแพทั่วโลก หลัง"โทมัส คุก"ล้ม   ทางการอังกฤษเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่กำลังทำแผนรับนักท่องเที่ยวชาวอ…
20:23 ศาลฎีกาสหราชอาณาจักรเตรียมชี้ขาดพรุ่งนี้ 16.30 น. กรณีนายกฯผู้ดีขยายเวลาปิดสภา   ศาลฎีกาของสหราชอาณาจักรแถลงในวันนี้ว่า ศาลจะทำการตัดสินชี้ขาดใ…

ปลัดกระทรวงการต่างประเทศเข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการบูรณาการเสริมสร้างการรับรู้สู่ชุมชน

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 15:12:37 น.

เมื่อวันที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ นางบุษยา มาทแล็ง ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ได้เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการบูรณาการเสริมสร้างการรับรู้สู่ชุมชน โดยมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานและสักขีพยานในพิธี ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล บันทึกข้อตกลงดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่าง ๑๙ กระทรวงกับอีก ๒ หน่วยงาน มีวัตถุประสงค์เพื่อบูรณาการข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับนโยบายของรัฐบาลและผลการดำเนินงานต่าง ๆ รวมถึงการเตือนภัยในรูปแบบต่าง ๆ ไปยังส่วนท้องถิ่นผ่านช่องทางการสื่อสารของกระทรวงมหาดไทยซึ่งมีเครือข่ายในส่วนภูมิภาคอย่างกว้างขวาง

ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีได้กล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “การสร้างการรับรู้สู่ชุมชนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” โดยเน้นย้ำเรื่องการสื่อสารข้อมูลของทางราชการที่เป็นประโยชน์และเกี่ยวข้องกับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในรูปแบบที่ไม่ซับซ้อนและเข้าใจง่าย เพื่อให้ประชาชนเกิดความตระหนักรู้เกี่ยวกับความเป็นไปของบ้านเมืองและการดำเนินงานของรัฐบาล ซึ่งประชาชนจากทุกภาคส่วนสามารถมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนนโยบายต่าง ๆ ภายใต้กลไกประชารัฐ เพื่อให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน แก่ประเทศและประชาชนไทย

ความร่วมมือดังกล่าวสอดรับกับนโยบายการทูตสาธารณะ ภายใต้หลัก “การต่างประเทศ ๕ มี” ในด้าน Synergy หรือการมีพลัง ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้การต่างประเทศไม่เป็นเรื่องไกลตัวสำหรับประชาชน และประชาชนมีส่วนร่วมในการกำหนดและขับเคลื่อนนโยบายการต่างประเทศอย่างครอบคลุม

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง