ข่าวอินโฟเควสท์
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…
10:48 เกาหลีใต้เปิดฉากซ้อมรบทางทะเล หลังยกเลิกข้อตกลงแชร์ข้อมูลข่าวกรองทางทหารกับญี่ปุ่น   กองทัพเกาหลีใต้เริ่มปฏิบัติการซ้อมรบเป็นเวลา 2 วันในทะเลตะ…
09:22 "อาเบะ-ทรัมป์" เตรียมหารือนอกรอบการประชุม G7 ที่ฝรั่งเศส   แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลสหรัฐระบุว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น แล…
08:14 สื่อเกาหลีเหนือเผย "คิม จอง อึน" นำการทดสอบยิงขีปนาวุธใหม่อีกครั้ง   สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) รายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้นำก…

ปลัดกระทรวงการต่างประเทศเข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการบูรณาการเสริมสร้างการรับรู้สู่ชุมชน

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 15:12:37 น.

เมื่อวันที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ นางบุษยา มาทแล็ง ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ได้เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการบูรณาการเสริมสร้างการรับรู้สู่ชุมชน โดยมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานและสักขีพยานในพิธี ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล บันทึกข้อตกลงดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่าง ๑๙ กระทรวงกับอีก ๒ หน่วยงาน มีวัตถุประสงค์เพื่อบูรณาการข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับนโยบายของรัฐบาลและผลการดำเนินงานต่าง ๆ รวมถึงการเตือนภัยในรูปแบบต่าง ๆ ไปยังส่วนท้องถิ่นผ่านช่องทางการสื่อสารของกระทรวงมหาดไทยซึ่งมีเครือข่ายในส่วนภูมิภาคอย่างกว้างขวาง

ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีได้กล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “การสร้างการรับรู้สู่ชุมชนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” โดยเน้นย้ำเรื่องการสื่อสารข้อมูลของทางราชการที่เป็นประโยชน์และเกี่ยวข้องกับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในรูปแบบที่ไม่ซับซ้อนและเข้าใจง่าย เพื่อให้ประชาชนเกิดความตระหนักรู้เกี่ยวกับความเป็นไปของบ้านเมืองและการดำเนินงานของรัฐบาล ซึ่งประชาชนจากทุกภาคส่วนสามารถมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนนโยบายต่าง ๆ ภายใต้กลไกประชารัฐ เพื่อให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน แก่ประเทศและประชาชนไทย

ความร่วมมือดังกล่าวสอดรับกับนโยบายการทูตสาธารณะ ภายใต้หลัก “การต่างประเทศ ๕ มี” ในด้าน Synergy หรือการมีพลัง ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้การต่างประเทศไม่เป็นเรื่องไกลตัวสำหรับประชาชน และประชาชนมีส่วนร่วมในการกำหนดและขับเคลื่อนนโยบายการต่างประเทศอย่างครอบคลุม

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง