ข่าวอินโฟเควสท์
23:27 ปธ.รัฐสภาเมืองผู้ดีเตือนนายกฯอังกฤษห้ามนำข้อตกลง Brexit เนื้อหาเดิมเข้าโหวตในสภา   นายจอห์น เบอร์คาว ประธานรัฐสภาอังกฤษ ออกโรงเตือนนางเทเรซา เม…
23:06 สื่อฟันธงนายกฯอังกฤษเลื่อนลงมติ Brexit เป็นสัปดาห์หน้า หวั่นล่มเป็นครั้งที่ 3   นายโรเบิร์ต เพสตัน ซึ่งเป็นบรรณาธิการข่าวการเมืองของสถานี ITV ข…
22:47 ตำรวจไล่ล่ามือปืนตุรกีก่อเหตุกราดยิง 3 ศพในเนเธอร์แลนด์   สื่อรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 3 ราย และบาดเจ็บ 9 ราย หลังเกิดเหตุกราดยิงในรถร…
22:39 "เครดิต สวิส"ปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์ดัชนี S&P 500 ช่วงสิ้นปีนี้ทะลุ 3,000 จุด   ธนาคารเครดิต สวิสคาดการณ์ว่า ดัชนี S&P 500 จะพุ่งขึ้นแตะระด…
22:20 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านทรงตัวในเดือนมี.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านทร…

ปลัดกระทรวงการต่างประเทศเข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการบูรณาการเสริมสร้างการรับรู้สู่ชุมชน

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 15:12:37 น.

เมื่อวันที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ นางบุษยา มาทแล็ง ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ได้เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการบูรณาการเสริมสร้างการรับรู้สู่ชุมชน โดยมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานและสักขีพยานในพิธี ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล บันทึกข้อตกลงดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่าง ๑๙ กระทรวงกับอีก ๒ หน่วยงาน มีวัตถุประสงค์เพื่อบูรณาการข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับนโยบายของรัฐบาลและผลการดำเนินงานต่าง ๆ รวมถึงการเตือนภัยในรูปแบบต่าง ๆ ไปยังส่วนท้องถิ่นผ่านช่องทางการสื่อสารของกระทรวงมหาดไทยซึ่งมีเครือข่ายในส่วนภูมิภาคอย่างกว้างขวาง

ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีได้กล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “การสร้างการรับรู้สู่ชุมชนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” โดยเน้นย้ำเรื่องการสื่อสารข้อมูลของทางราชการที่เป็นประโยชน์และเกี่ยวข้องกับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในรูปแบบที่ไม่ซับซ้อนและเข้าใจง่าย เพื่อให้ประชาชนเกิดความตระหนักรู้เกี่ยวกับความเป็นไปของบ้านเมืองและการดำเนินงานของรัฐบาล ซึ่งประชาชนจากทุกภาคส่วนสามารถมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนนโยบายต่าง ๆ ภายใต้กลไกประชารัฐ เพื่อให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน แก่ประเทศและประชาชนไทย

ความร่วมมือดังกล่าวสอดรับกับนโยบายการทูตสาธารณะ ภายใต้หลัก “การต่างประเทศ ๕ มี” ในด้าน Synergy หรือการมีพลัง ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้การต่างประเทศไม่เป็นเรื่องไกลตัวสำหรับประชาชน และประชาชนมีส่วนร่วมในการกำหนดและขับเคลื่อนนโยบายการต่างประเทศอย่างครอบคลุม

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง