ข่าวอินโฟเควสท์
14:13 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 20 มีนาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเก…
14:13 บอร์ด กนง.มีมติเอกฉันท์ คงดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.75% ตามตลาดคาด   คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีมติเป็นเอกฉันท์ให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1…
14:05 รัฐบาลออสเตรเลียประกาศเปลี่ยนแปลงระบบการหางานทำครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 20 ปี   รัฐบาลออสเตรเลียประกาศเปลี่ยนแปลงระบบการหางานทำครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ…
14:01 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 20 มีนาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,630 1,640 แท่งเทียนแกว่งตัวออกด้านข้างในกรอ…
14:00 KTIS เผยเป็น บจ.รายแรกรับมาตรฐาน BONSUCRO ตอกย้ำภารกิจขยายลงทุนควบคู่ยกระดับคุณภาพ   นายประพันธ์ ศิริวิริยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมกา…

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเยือนมาเลเซีย

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 15:14:44 น.

เมื่อวันที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้เดินทางเยือนมาเลเซีย เพื่อสานต่อการพูดคุยกับดาโตะ ไซฟุดดิน อับดุลละฮ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศมาเลเซีย ซึ่งเดินทางเยือนไทยเมื่อวันที่ ๑๙ มกราคม ๒๕๖๒ โดยในโอกาสดังกล่าวได้เข้าเยี่ยมคารวะ ตุน ดร. มหาธีร์ บิน โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย และหารือข้อราชการกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศมาเลเซียเกี่ยวกับทิศทางความสัมพันธ์ไทย – มาเลเซีย และผลักดันความร่วมมือด้านต่าง ๆ ที่เป็นผลจากการเยือนไทยอย่างเป็นทางการของนายกรัฐมนตรีมาเลเซียเมื่อวันที่ ๒๔ ตุลาคม ๒๕๖๑

ทั้งสองฝ่ายยินดีกับความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและมีพลวัต (โดยเฉพาะการเยือนไทยของนายกรัฐมนตรีมาเลเซียถึง ๓ ครั้งในรอบ ๕ เดือนที่ผ่านมา) และจะเดินหน้าความร่วมมือด้านความมั่นคงและการพัฒนาเศรษฐกิจบริเวณชายแดนไทย – มาเลเซีย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเสนอให้ยกระดับความร่วมมือด้านการพัฒนาเศรษฐกิจชายแดน โดยบูรณาการการดำเนินงานของเขตเศรษฐกิจพิเศษของทั้งสองฝั่ง ซึ่งจะทำให้ประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้และรัฐทางภาคเหนือของมาเลเซียมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีและสงบสุข อันจะช่วยแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทยได้อย่างยั่งยืนต่อไป สำหรับประเด็นกระบวนการพูดคุยเพื่อสันติสุขในจังหวัดชายแดน ภาคใต้ ทั้งสองฝ่ายก็ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อให้เกิดความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ทั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายเห็นตรงกันว่า การพูดคุยจะดำเนินต่อไปโดยมีมาเลเซียเป็นผู้อำนวยความสะดวก

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง