ข่าวอินโฟเควสท์
14:48 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดบวกเล็กน้อย ขณะนลท.จับตาผลประกอบการ   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้ขยับขึ้นเล็กน้อย ในขณะที่นักลงทุนติดตามการรายงานผลประกอบของบร…
14:40 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เงินบาทเปิด 31.99/32.00 กลับมาแข็งค่าจากวานนี้หลังดอลล์อ่อน มองกรอบวันนี้ 31.95-32.10 ติดตาม GDP Q1/62 สหรัฐฯ   นั…
14:39 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 26 เมษายน 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,670 1,683 ปรับตัวลงทดสอบกรอบแนวร…
14:37 ปธน.ศรีลังกาเผยผู้ก่อการร้ายเหตุระเบิดมีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด   ประธานาธิบดีไมตรีพาลา สิริเสนา ของศรีลังกา เปิดเผยว่า ผู้ก่อการร้…
14:35 ธปท.เผยทุนสำรองระหว่างประเทศ 19 เม.ย.อยู่ที่ US$ 209.7 พันล้าน   ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) รายงานตัวเลขเงินสำรองระหว่างประเทศ วันที่ 19 เม.ย.6…

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเยือนมาเลเซีย

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 15:14:44 น.

เมื่อวันที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้เดินทางเยือนมาเลเซีย เพื่อสานต่อการพูดคุยกับดาโตะ ไซฟุดดิน อับดุลละฮ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศมาเลเซีย ซึ่งเดินทางเยือนไทยเมื่อวันที่ ๑๙ มกราคม ๒๕๖๒ โดยในโอกาสดังกล่าวได้เข้าเยี่ยมคารวะ ตุน ดร. มหาธีร์ บิน โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย และหารือข้อราชการกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศมาเลเซียเกี่ยวกับทิศทางความสัมพันธ์ไทย – มาเลเซีย และผลักดันความร่วมมือด้านต่าง ๆ ที่เป็นผลจากการเยือนไทยอย่างเป็นทางการของนายกรัฐมนตรีมาเลเซียเมื่อวันที่ ๒๔ ตุลาคม ๒๕๖๑

ทั้งสองฝ่ายยินดีกับความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและมีพลวัต (โดยเฉพาะการเยือนไทยของนายกรัฐมนตรีมาเลเซียถึง ๓ ครั้งในรอบ ๕ เดือนที่ผ่านมา) และจะเดินหน้าความร่วมมือด้านความมั่นคงและการพัฒนาเศรษฐกิจบริเวณชายแดนไทย – มาเลเซีย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเสนอให้ยกระดับความร่วมมือด้านการพัฒนาเศรษฐกิจชายแดน โดยบูรณาการการดำเนินงานของเขตเศรษฐกิจพิเศษของทั้งสองฝั่ง ซึ่งจะทำให้ประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้และรัฐทางภาคเหนือของมาเลเซียมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีและสงบสุข อันจะช่วยแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทยได้อย่างยั่งยืนต่อไป สำหรับประเด็นกระบวนการพูดคุยเพื่อสันติสุขในจังหวัดชายแดน ภาคใต้ ทั้งสองฝ่ายก็ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อให้เกิดความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ทั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายเห็นตรงกันว่า การพูดคุยจะดำเนินต่อไปโดยมีมาเลเซียเป็นผู้อำนวยความสะดวก

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง