ข่าวอินโฟเควสท์
10:38 พาณิชย์ ส่งเสริมผู้ประกอบการใช้สิทธิ Form D เร่งขยายมูลค่าการส่งออกไปเวียดนาม   นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์…
10:36 ราคาเปิดเทรดวันแรก DW อ้างอิง CPN, STEC, GULF, MAJOR, AMATA, TASCO ขายโดย บล.ภัทร   AMAT06C1909A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.50 บาท ลดลง 0.51 บาท ( 50.…
10:35 EA ตั้งงบลงทุน 9 พันลบ.ในปี 62-63 ในโครงการใหม่, "หนุมาน"ใกล้ COD เพิ่มดันกำลังผลิตเป็น 664 MW   นายอมร ทรัพย์ทวีกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร…
10:30 เลือกตั้ง'62: "ศรีสุวรรณ"จ่อร้องศาลรธน.วินิจฉัยเลือกตั้งเป็น"โมฆะ"หากกกต.ชี้ขาดบัตรเลือกตั้งนิวซีแลนด์เป็นบัตรเสีย   นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิก…
10:25 ศาลเกาหลีใต้ตัดสินยึดทรัพย์"มิตซูบิชิ เฮฟวี่" เพื่อชดเชยเหยื่อแรงงานช่วงสงครามโลก   ศาลเกาหลีใต้ได้อนุมัติคำร้องขอยึดทรัพย์ของบริษัทมิตซูบิชิ เ…

คณะครูและนักเรียนโรงเรียนจิตรลดาเข้าเยี่ยมชมภารกิจและศึกษาดูงาน ณ กระทรวงการต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 11:43:35 น.

เมื่อวันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ นายศศิวัฒน์ ว่องสินสวัสดิ์ อธิบดีกรมยุโรปได้ให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียนโรงเรียนจิตรลดา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔ และ ๕ สายวิชาภาษาฝรั่งเศสและภาษาเยอรมัน จำนวน ๒๕ คน และเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ศึกษาการทำงานเกี่ยวกับภารกิจด้านต่าง ๆ ของกรมยุโรป รับทราบข้อมูลการดำเนินงานเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างประเทศของไทยทั้งในระดับทวิภาคีและพหุภาคีกับประเทศหรือองค์การระหว่างประเทศในภูมิภาคยุโรปตลอดจนคุณสมบัติและบทบาทหน้าที่ของนักการทูต

นอกจากนี้ กรมสารนิเทศได้จัดกิจกรรมให้คณะครูและนักเรียนได้เข้าเยี่ยมชมห้องแถลงข่าวและสถานีวิทยุสราญรมย์ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการดำเนินงานของกรมสารนิเทศ บทบาทของสถานีวิทยุสราญรมย์ในการเผยแพร่ข่าวสารด้านการต่างประเทศของไทย และช่องทางการประชาสัมพันธ์ของกระทรวงการต่างประเทศ รวมทั้งได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ ตอบคำถาม “Saranrom Quiz” และร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการ “ดาวดวงน้อย” ของสถานีวิทยุสราญรมย์ ซึ่งทำให้คณะนักเรียนได้รับความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับบทบาทหน้าที่ของกระทรวงการต่างประเทศได้ดียิ่งขึ้น

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง