ข่าวอินโฟเควสท์
19:30 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.7 แมกนิจูดทางใต้ของฟิลิปปินส์ คาดเกิดอาฟเตอร์ช็อกซ้ำ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว…
19:24 ธอส.ออกสลากเลี่ยมทองซุปเปอร์พรีเมี่ยมชุด"พราวพิมาน"หน่วยละ 10 ลบ. ถูกรางวัลรับ 3 ลบ.   นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ …
19:04 DTAC แจงกำไร Q3/62 โต 6.2% จาก Q2/62 ตามรายได้ไม่รวมค่า IC แม้จำนวนลูกค้าหด-EBITDA margin เพิ่มขึ้น   นางอเล็กซานดรา ไรช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริห…
18:51 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลดลงกว่า 50 จุด เหตุวิตกสัมพันธ์สหรัฐ-จีนตึงเครียดกระทบเจรจาการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวลงกว่า 50 จุด บ่งชี้ว่าตลาดหุ้…
18:23 เงินปอนด์ร่วง หลังจนท. EU กังวลการเจรจาข้อตกลง Brexit อาจเจอทางตัน   เงินปอนด์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ หลังจากเจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโร…

คณะครูและนักเรียนโรงเรียนจิตรลดาเข้าเยี่ยมชมภารกิจและศึกษาดูงาน ณ กระทรวงการต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 11:43:35 น.

เมื่อวันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ นายศศิวัฒน์ ว่องสินสวัสดิ์ อธิบดีกรมยุโรปได้ให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียนโรงเรียนจิตรลดา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔ และ ๕ สายวิชาภาษาฝรั่งเศสและภาษาเยอรมัน จำนวน ๒๕ คน และเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ศึกษาการทำงานเกี่ยวกับภารกิจด้านต่าง ๆ ของกรมยุโรป รับทราบข้อมูลการดำเนินงานเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างประเทศของไทยทั้งในระดับทวิภาคีและพหุภาคีกับประเทศหรือองค์การระหว่างประเทศในภูมิภาคยุโรปตลอดจนคุณสมบัติและบทบาทหน้าที่ของนักการทูต

นอกจากนี้ กรมสารนิเทศได้จัดกิจกรรมให้คณะครูและนักเรียนได้เข้าเยี่ยมชมห้องแถลงข่าวและสถานีวิทยุสราญรมย์ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการดำเนินงานของกรมสารนิเทศ บทบาทของสถานีวิทยุสราญรมย์ในการเผยแพร่ข่าวสารด้านการต่างประเทศของไทย และช่องทางการประชาสัมพันธ์ของกระทรวงการต่างประเทศ รวมทั้งได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ ตอบคำถาม “Saranrom Quiz” และร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการ “ดาวดวงน้อย” ของสถานีวิทยุสราญรมย์ ซึ่งทำให้คณะนักเรียนได้รับความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับบทบาทหน้าที่ของกระทรวงการต่างประเทศได้ดียิ่งขึ้น

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง