ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ร้อยเรื่องเล่า กระทรวงการต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 14:36:23 น.

กระทรวงการต่างประเทศได้จัดทำหนังสือชุดความรู้ “ร้อยเรื่องเล่า กระทรวงการต่างประเทศ” หรือ “ร้อยเรื่องเล่า ตอน การทูต ๕ มี” เพื่อสร้างการรับรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับภารกิจของกระทรวงการต่างประเทศ และ “ทีมประเทศไทย” โดยหนังสือดังกล่าว ได้รวบรวมผลงานสำคัญด้านการต่างประเทศในห้วงปี ๒๕๕๙ – ๒๕๖๑ โดยร้อยเรียงเรื่องเล่าแต่ละเรื่องให้สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์ ๕ ด้านตาม แผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ ประเด็นการต่างประเทศ ระยะ ๒๐ ปี (พ.ศ. ๒๕๖๑ – ๒๕๘๐) ซึ่งมีเป้าหมายในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติระยะ ๒๐ ปี เพื่อให้ประเทศไทยและประชาชนไทยได้รับประโยชน์จากการดำเนินนโยบายการต่างประเทศของไทย ดังนี้ (๑) มีความมั่นคง (Security) (๒) มีความมั่งคั่ง ยั่งยืน (Sustainability) (๓) มีมาตรฐานสากล (Standard) (๔) มีสถานะและเกียรติภูมิ (Status) และ (๕) มีพลัง (Synergy)

ทั้งนี้ สามารถสืบค้นหนังสือได้ที่ http://www.mfa.go.th/saranrom/contents/ebook/ebook-20190318-222427/html5forpc.html?page=null&bbv=1&pcode

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง