ข่าวอินโฟเควสท์
14:53 ผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐสั่งระงับคณะบริหาร"ทรัมป์"ใช้เงินก.กลาโหมสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโก   ผู้พิพากษาเฮย์วูด จิลเลียม จูเนียร์ แห่งศาลแขวงสหรัฐ ตั…
13:40 เกิดแผ่นดินไหว 5.1 แมกนิจูดในเขตชิบะของญี่ปุ่น ไม่มีเตือนภัยสึนามิ   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.1 แมก…
13:11 ผู้ถือหุ้น"อเมซอน"ส่วนใหญ่คัดค้านข้อเสนอยุติการขายเทคโนโลยีจดจำใบหน้าให้แก่หน่วยงานรัฐบาล   รายงานที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลั…
12:12 ทางการจีนเตือนนักเก็งกำไรชอร์ตเซลเงินหยวนอาจขาดทุนหนัก ชี้อ่อนค่าแค่ระยะสั้น   คณะกรรมการกำกับดูแลภาคธนาคารและประกันภัยแห่งชาติของจีน (CBIRC) ไ…
11:48 ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐระบุเกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธละเมิดมติ UN แนะเปิดเจรจาอีกครั้ง   นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐ…

การเยือนไทยของนายแพทย์ Richard Harris และนายสัตวแพทย์ Craig Challen

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 16:09:14 น.

นายแพทย์ Richard Harris และนายสัตวแพทย์ Craig Challen ผู้เชี่ยวชาญด้านการดำน้ำสัญชาติออสเตรเลีย มีกำหนดเดินทางเยือนไทยระหว่างวันที่ ๑๘ – ๓๐ เมษายน ๒๕๖๒ ตามคำเชิญของรัฐบาลไทยที่ได้ประกาศให้สิทธิการท่องเที่ยวในประเทศไทยแก่ผู้เชี่ยวชาญและนักประดาน้ำชาวต่างประเทศที่มีส่วนร่วมในภารกิจช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี ณ วนอุทยานถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เมื่อปี ๒๕๖๑

ในระหว่างการเยือนไทยในครั้งนี้ บุคคลชาวออสเตรเลียทั้งสองมีกำหนดเข้าเยี่ยมคารวะพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรับมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้พระราชทานไว้แล้ว ในวันที่ ๑๙ เมษายน ๒๕๖๒ ณ ทำเนียบรัฐบาล โดยนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ จะเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันเพื่อเป็นเกียรติแก่คณะดังกล่าวในวันเดียวกัน

นอกจากนี้ ในวันที่ ๒๑ เมษายน ๒๕๖๒ นายแพทย์ Harris และนายสัตว์แพทย์ Challen จะเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงราย และพบกับเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีเป็นการส่วนตัว ตลอดจนเยี่ยมชมถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน ก่อนจะเดินทางไปจังหวัดกาญจนบุรีและภูเก็ตเพื่อท่องเที่ยวและเข้าร่วมกิจกรรมของสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยต่อไป

การเยือนไทยของบุคคลทั้งสองในครั้งนี้เป็นการเยือนไทยครั้งแรกภายหลังภารกิจกู้ภัยดังกล่าว และเป็นโอกาสในการส่งเสริมความสัมพันธ์ระดับประชาชนระหว่างไทยกับออสเตรเลียให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นต่อไป

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ