ข่าวอินโฟเควสท์
01:17 เฟดมีมติคงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยช่วงครึ่งหลังปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 9 1 เสีย…
01:05 สื่อเผย"แอปเปิล"เตรียมโยกการผลิตออกจากจีน หวังหนีสงครามการค้า   นิตยสาร Nikkei Asian Review เปิดเผยว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์ ได้แจ้งให้ซัพพลายเออ…
00:32 สหรัฐหวังบรรลุข้อตกลงลดภาษีสินค้าเกษตรกับญี่ปุ่นในเวลาไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า   นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) กล่าวแสดงความหวั…
00:18 คณะสืบสวนได้ข้อสรุป MH17 ถูกขีปนาวุธรัสเซียยิงตกจากยูเครน ขณะตั้งข้อหาฆาตกรรม 4 ราย   คณะสืบสวนนานาชาติแถลงในวันนี้ว่า ชาวรัสเซีย 3 คน และชาวยู…
23:36 เจ้าหน้าที่สามารถกู้ระบบไฟฟ้าของสถานีรถไฟนิวเจอร์ซี ส่งผลการเดินทางกลับสู่ภาวะปกติ   เจ้าหน้าที่สามารถกู้ระบบไฟฟ้าที่สถานีรถไฟนิวเจอร์ซี ส่งผลใ…

กระทรวงการต่างประเทศมอบเงินช่วยเหลือเหตุอุทกภัยที่อิหร่าน

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พฤหัสบดีที่ 2 พฤษภาคม 2562 13:55:42 น.

ตามที่ได้เกิดเหตุฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันใน 25 จังหวัดของสาธารณรัฐอิสลามอิหร่านนับตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม 2562 จนเป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันทางตอนใต้ของประเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ ตลอดจนได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2562 นายดำรง ใคร่ครวญ รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ได้มอบเงินช่วยเหลือเหตุอุทกภัยที่อิหร่าน จำนวน 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3,200,000 บาท) ให้แก่ นายโมเซน มุฮัมมะดีย์ (H.E. Mr. Mohsen Mohammadi) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิสลามอิหร่านประจำประเทศไทย ที่กระทรวงการต่างประเทศ เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ผู้ที่ประสบภัยและฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายต่อไป โดยมีผู้บริหารกรมเอเชียใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกา และผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิสลามอิหร่านประจำประเทศไทยเข้าร่วม

ในโอกาสนี้ รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศได้แสดงความเสียใจและความเห็นใจต่อรัฐบาลและประชาชนชาวอิหร่าน และหวังว่าสถานการณ์ดังกล่าวจะกลับสู่สภาวะปกติโดยเร็ว

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง