ข่าวอินโฟเควสท์
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…
10:33 ตำรวจฮ่องกงประณามผู้ประท้วงที่ก่อเหตุทำลายทรัพย์สินและทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ   รัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (HKSAR) และเจ้…

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ แสดงความยินดีต่อนายกรัฐมนตรีในโอกาสได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งและต่อการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ของไทย

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- จันทร์ที่ 5 สิงหาคม 2562 13:51:54 น.

เมื่อวันที่ ๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๒ นายโดนัลด์ เจ. ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ มีสารแสดงความยินดีต่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในโอกาสที่ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรไทยและต่อการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ของไทย พร้อมทั้งได้ระบุด้วยว่า ในฐานะหุ้นส่วนและมิตรที่เก่าแก่ สหรัฐฯ พร้อมที่จะสนับสนุนการดำเนินการของรัฐบาลไทย โดยการกลับคืนสู่ประชาธิปไตยของไทยได้เปิดโอกาสอย่างมากให้สหรัฐฯ และไทยสามารถพัฒนาความเป็นพันธมิตรที่มีมายาวนานได้อย่างเต็มศักยภาพ

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ยินดีที่ได้พบกับนายกรัฐมนตรี ระหว่างการเข้าร่วมการประชุมผู้นำ G20 ที่นครโอซากา และหวังว่าจะได้พบกันอีกครั้งเร็ว ๆ นี้

ที่มา: กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง