ผู้อำนวยการสำนักงานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกขององค์การระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐานคนใหม่ เข้าเยี่ยมคารวะปลัดกระทรวงการต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ Thursday December 1, 2022 15:19 —กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๕ นางสาวซาร่า ลู อิสมาเอล อาร์ริโอลา ผู้อำนวยการสำนักงานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกขององค์การระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐาน (International Organization for Migration: IOM) คนใหม่ เข้าเยี่ยมคารวะนายศรัณย์ เจริญสุวรรณ ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ เนื่องในโอกาสได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานประจำภูมิภาคฯ ตั้งแต่ต้นเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา

นางอาร์ริโอลา แสดงความชื่นชมบทบาทของไทยในฐานะประเทศที่อาสาเป็นหนึ่งในผู้ผลักดันการดำเนินการตามข้อตกลงระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐานที่ปลอดภัย เป็นระเบียบ และปกติ (GCM Champion Country) และให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดำเนินงานของสำนักงานประจำภูมิภาคฯ โดยเฉพาะการให้การสนับสนุนกิจกรรมและความร่วมมือในกรอบอาเซียนในประเด็นเกี่ยวการบริหารจัดการแรงงานโยกย้ายถิ่นฐาน ทั้งสองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับความท้าทายเกี่ยวกับการโยกย้ายถิ่นฐานในบริบทของการแพร่ระบาดของโควิด-๑๙ ในการนี้ นายศรัณย์ฯ ได้แสดงความพร้อมของไทยที่จะสนับสนุนการดำเนินงานของสำนักงาน IOM ทั้งระดับภูมิภาคและระดับประเทศอย่างต่อเนื่องต่อไป ในฐานะที่ไทยเป็นประเทศที่ตั้งของสำนักงานทั้งสอง

ที่มา: กระทรวงการต่างประเทศ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ