รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ต้อนรับเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นในโอกาสเยี่ยมคารวะเพื่ออำลาในโอกาสพ้นจากหน้าที่

ข่าวต่างประเทศ Friday February 23, 2024 14:08 —กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ให้การต้อนรับนายนาชิดะ คาซูยะ (H.E. Mr. Nashida Kazuya) เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ซึ่งได้เข้าเยี่ยมคารวะเพื่ออำลาในโอกาสที่จะพ้นจากหน้าที่

ทั้งสองฝ่ายยินดีที่ความสัมพันธ์ระหว่างไทย-ญี่ปุ่นมีพัฒนาการและความต่อเนื่องในทุกด้านตลอดระยะเวลา ๔ ปีที่นายนาชิดะฯ ได้ปฏิบัติหน้าที่เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย รวมทั้งได้แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเกี่ยวกับความร่วมมือทวิภาคีและกลไกหารือระหว่างเจ้าหน้าที่ระดับสูง อาทิ ในการประชุมคณะกรรมาธิการร่วมระดับสูงไทย-ญี่ปุ่น (Thailand-Japan High Level Joint Commission: HLJC) ครั้งที่ ๖ ภายในปีนี้ด้วย

ในโอกาสนี้ รองนายกฯ ได้มอบหมายให้นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางค่ำในวันเดียวกัน เพื่อเป็นเกียรติแก่นายนาชิดะฯ และแสดงความขอบคุณสำหรับบทบาทที่แข็งขันในการส่งเสริมความร่วมมือที่ใกล้ชิดระหว่างทั้งสองประเทศตลอดช่วงเวลาที่ประจำการในไทย

ที่มา: กระทรวงการต่างประเทศ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ