เลขาธิการ สศก. รับมอบรางวัลประกันภัยดีเด่นครบวงจร ร่วมผลักดันประกันภัยภาคเกษตรอย่างยั่งยืน พร้อมร่วมทุกภาคี ขยายความร่วมมือพัฒนาระบบประกันภัยภาคเกษตรให้เกษตรกร

ข่าวเศรษฐกิจ Friday October 7, 2022 15:14 —สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

เลขาธิการ สศก. รับมอบรางวัลประกันภัยดีเด่นครบวงจร ร่วมผลักดันประกันภัยภาคเกษตรอย่างยั่งยืนพร้อมร่วมทุกภาคี ขยายความร่วมมือพัฒนาระบบประกันภัยภาคเกษตรให้เกษตรกร

วันนี้ (7 ตุลาคม 2565) นายฉันทานนท์ วรรณเขจร เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รับมอบรางวัลผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) และระบบการประกันภัย ในพิธีมอบรางวัลประกันภัยดีเด่นครบวงจร (Prime Minister?s Insurance Award) ประจำปี พ.ศ. 2565 และงาน Thailand InsurTech Fair 2022 ในฐานะ ที่ได้ร่วมผลักดันระบบประกันภัยภาคเกษตร เพื่อการบริหารจัดการความเสี่ยงในการทำการเกษตรแบบครบวงจร โดยมีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธาน ณ ห้องฟีนิกซ์ 1 - 6 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

ที่ผ่านมา กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะสร้างความมั่นคงในชีวิตและยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรไทย ผ่านการดำเนินงานเพื่อพัฒนาระบบประกันภัยภาคเกษตร ซึ่ง สศก. ได้ร่วมกับ คปภ. MOU บันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการและการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านการประกันภัยการเกษตร ไปเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2564 และได้ร่วมขับเคลื่อนงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพมาโดยตลอด ได้แก่ การมอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุรายย่อยเพื่ออาสาสมัครเกษตร จำนวน 20,000 กรมธรรม์ ให้แก่อาสาสมัครเกษตรหมู่บ้าน (อกม.) และเศรษฐกิจการเกษตรอาสา (ศกอ.) ในโครงการ ?คุ้มครองอุบัติเหตุ เซฟเกษตรอาสา? และการศึกษาแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยให้ครอบคลุมสินค้าเกษตรชนิดอื่น ๆ เช่น ไม้ผลมูลค่าสูง พืชอนาคตพืชเศรษฐกิจอื่น ๆ เป็นต้น

สำหรับในปี 2566 สศก. จะดำเนินโครงการภายใต้กรอบความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจไทย - ญี่ปุ่น (Japan-Thailand Partnership Agreement: JTEPA) เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและประสบการณ์ในการพัฒนาระบบประกันภัยภาคเกษตรของประเทศญี่ปุ่น (A Collaboration in Knowledge Exchange and Experience Sharing Regarding Agricultural Insurance System between Japan and Thailand)

ทั้งนี้ สศก. พร้อมที่จะร่วมมือกับทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชน และเกษตรกร ในการพัฒนาระบบประกันภัยภาคเกษตรอย่างยั่งยืน ที่ตอบโจทย์ความต้องการของเกษตรกรและสร้างแรงจูงใจให้เกษตรกรหันมาใช้การประกันภัยเป็นทางเลือกหนึ่งในการบริหารจัดการความเสี่ยงในการทำการเกษตรและสร้างความมั่นคงในชีวิตทั้งหมดนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นความมุ่งมั่นของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่จะสร้างความเข้มแข็งเสริมภูมิคุ้มกันและยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรไทย

******************************************************

ข่าว : ส่วนประชาสัมพันธ์

ข้อมูล : สำนักวิจัยเศรษฐกิจการเกษตร

ที่มา : สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ