'แสนสิริเพื่อเยาวชน’ เดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อสังคม ส่งเสริมศักยภาพเด็กไทย

ข่าวอสังหา Monday October 11, 2010 13:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ บมจ.แสนสิริ สานต่อกิจกรรมเสริมสร้างศักยภาพเยาวชน ภายใต้วิสัยทัศน์ ‘ส่งเสริมสิ่งที่สร้างสรรค์ เพิ่มในสิ่งที่ควรเพิ่ม เติมสิ่งที่ขาด ทุกกิจกรรมทำเพื่อสังคม’ ในงาน Sansiri Iconic Living ณ พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน โซน Good Will พร้อมแนะนำโครงการ ‘Iodine Please’ ภายใต้แนวคิด ‘เด็กไทยไอคิวมาตรฐาน ไม่ขาดไอโอดีน’ ต่อยอดการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ใน 3 ด้าน ได้แก่ การศึกษา กีฬา และสุขภาพ เป็นเวลากว่า 4 ปีแล้ว ที่บริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมโดยมุ่งเน้นไปที่เรื่องของเยาวชนเป็นสำคัญ โดยเริ่มต้นจากการสนับสนุนกีฬาฟุตบอลอย่างจริงจัง โดยมีการจัดฝึกสอนทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐานให้แก่เยาวชนที่สนใจ, กิจกรรมพี่พาน้องเที่ยว ที่เน้นการพัฒนาทางด้านร่างกาย และจิตใจผ่านการเรียนรู้ในสถานที่ต่างๆ รวมถึงการมอบทุนการศึกษาให้แก่เยาวชนภาคใต้ที่มีความสามารถด้านศิลปะในกิจกรรมใจแลกใจ เพื่อเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้รับการพัฒนาความสามารถอย่างยั่งยืน พร้อมเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพในอนาคต นายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แสนสิรินอกจากจะเป็นบริษัทที่มุ่งเน้นเรื่องการพัฒนาที่อยู่อาศัยและการใช้ชีวิตที่มีคุณภาพแล้ว ยังมีนโยบายที่จะตอบแทนให้แก่สังคม โดยหลายปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาเด็กและเยาวชนในด้านต่างๆ เพราะเห็นว่าเยาวชนเป็นอนาคตและกำลังสำคัญของชาติ และการสนับสนุนที่ผ่านมาเป็นการสนับสนุนที่ต่อเนื่องและยั่งยืน โดยมุ่งเน้นพัฒนาเยาวชนใน 3 ด้าน คือ กีฬา การศึกษา และสุขภาพ “ในปีนี้ แสนสิริมีการทำ กิจกรรมเพื่อสังคมในการพัฒนาเยาวชนด้านสุขภาพ โดยแสนสิริเลือกที่จะส่งเสริมเรื่องการขาดสารไอโอดีน ด้วยเห็นว่าเป็นปัญหาสำคัญระดับชาติ เพราะการขาดสารไอโอดีน มีผลโดยตรงต่อพัฒนาการของสมอง ซึ่งปัจจุบันพบว่า คนไทยยังขาดความรู้เรื่องไอโอดีน ทำให้การบริโภคอาหารในชีวิตประจำวันไม่ได้รับสารไอโอดีนอย่างเพียงพอ แสนสิริจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรณรงค์ปัญหาการขาดสารไอโอดีนอย่างจริงจัง และจัดทำโครงการ Iodine Please ภายใต้แนวคิด ‘เด็กไทยไอคิวมาตรฐาน ไม่ขาดสารไอโอดีน’ เพื่อรณรงค์ให้คนไทยเห็นถึงความสำคัญของการบริโภคอาหารที่มีไอโอดีนให้มากขึ้น” นายเศรษฐา กล่าว ในส่วนของงาน SansiriIconic Living ที่จัดในวันที่ 8 - 10 ตุลาคม 2553 เป็นการนำเสนอที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบทั้งบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม ทาวน์เฮาส์จากแสนสิริ พร้อมเปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยใหม่รวมทั้งสิ้นกว่า 40 โครงการ รวมถึงการจัดกิจกรรมพิเศษภายในงานอีกมากมาย นอกจากผู้เข้าชมงานจะได้ชมโครงการที่อยู่อาศัย และร่วมสนุกไปกับกิจกรรมพิเศษภายในงานแล้ว ยังได้รับทราบข้อมูลการทำกิจกรรมเพื่อสังคมในแต่ละด้าน โดย ได้รวบรวมภาพการจัดกิจกรรมต่าง ๆ มาจัดแสดงไว้ที่ โซน Good Will ได้แก่ - กิจกรรมแสนสิริเพื่อเยาวชน ยกมาตรฐานฟุตบอลไทย (Sansiri Academy) ด้วยเล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาเยาวชนในด้านกีฬา เพื่อให้เด็กไทยถึงพร้อมด้วยศักยภาพ แสนสิริจึงขอเป็นหนึ่งในการสนับสนุนให้เด็กไทยในเรื่องนี้ โดยการเปิดสอนฟุตบอลขั้นพื้นฐานแก่เยาวชนอายุตั้งแต่ 7-15 ปี โดยโค้ชมืออาชีพ ซึ่งไม่คิดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวได้ดำเนินการมาแล้วกว่า 3 ปี ขณะนี้มีจำนวนถึง 4 สาขา อาทิ สนาม Wit Soccer พุทธมณฑลสาย2, สนาม Inter Premier ประชาชื่น, สนามฟุตบอลปัญญารามอินทรา และสนาม S-One ย่านบางนา เป็นต้น ซึ่งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งผู้ปกครองและเยาวชนที่สนใจในกีฬาฟุตบอล - กิจกรรมพี่พาน้องเที่ยว ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมุ่งหวังที่จะคืนประโยชน์สู่สังคม โดยเฉพาะกับเด็กในมูลนิธิต่างๆ เพื่อให้เกิดการพัฒนาคุณค่าทางร่างกาย และจิตใจ ผ่านการเรียนรู้ในสถานที่ต่างๆ ที่มีคุณค่าทางความรู้ และมีประโยชน์ต่อการศึกษาในอนาคต - กิจกรรมโครงการใจแลกใจ ให้น้องๆชาวใต้ (Jailakjai) ที่สนับสนุนเยาวชนที่ด้อยโอกาสทางการศึกษา เพียงร่วม “แลกใจ” ซึ่งมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย อาทิ การลงทะเบียน การส่งต่อกิจกรรมของโครงการให้คนอื่นทราบ และการ Tweet บน twitter ของผู้ร่วมแลกใจ เพื่อช่วยกันสะสมหัวใจจนครบ 100,000 ดวง สิ่งนี้จะเป็นการส่งมอบกำลังใจให้กับศิลปินเยาวชนในภาคใต้ โดยเมื่อสะสมหัวใจครบ 1 แสนดวง ทางแสนสิริจะมอบทุนการศึกษาตามโครงการฯ เป็นจำนวนเงิน 1 แสนบาท - กิจกรรมในโครงการ Iodine Please หนึ่งในโครงการด้านสุขภาพ เพื่อสร้างต้นกล้าของชาติให้เติบโตอย่างมั่นคงทั้งร่างกายและระดับการพัฒนาสติปัญญา (IQ) โดยภายในงานจะได้พบสาระและเรื่องราวไอโอดีน ภาวะไอคิวเด็กไทย ชมการสาธิตทดสอบค่าเกลือไอโอดีนในเกลือปรุงอาหารพร้อมกิจกรรมร่วมคืนไอโอดีนให้เด็กไทยที่ www.iodineplease.com หรือโซเชียลเน็ตเวิร์คโดยการพิมพ์ Iodineplease ผ่าน Facebook หรือ Twitter เพื่อเป็นการกระตุ้นและผลักดันให้คนไทยเห็นความสำคัญของสารไอโอดีน ตามเจตนารมณ์ของแสนสิริที่เป็นอีกหนึ่งภาคเอกชนที่สนับสนุนการแก้ไขปัญหาเด็กไทยไอคิวต่ำ รวมถึงยังเป็นการให้กำลังใจ และสนับสนุนภาครัฐและหน่วยงานอื่น ๆ ในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยไฮไลท์ส่วนหนึ่งของงาน Sansiri Iconic Living นั่นคือ คอนเสิร์ตเพื่อการกุศล ‘Love inspires Love by Sansiri’ จากศิลปินค่าย Loveis อาทิ บอย โกสิยพงษ์, รัดเกล้า อามระดิษ, ตู่ ภพธร, บี พีรพัฒน์ และศิลปินรับเชิญอีกมากมาย ในคืนวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมที่สวยงาม (Beautiful Community) เพื่อให้ลูกบ้านมีสายสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และสามารถสร้างความสุขร่วมกันภายในสังคมเดียวกันได้ผ่านเสียงเพลงที่สามารถสื่อสารไปถึงคนทุกกลุ่ม ภายใต้เรื่องราวความรัก ความอบอุ่น และครอบครัว “คอนเสิร์ตครั้งนี้ นอกจากความสุขที่เราจะได้รับจากการชมคอนเสิร์ตแล้ว เรายังมีกิจกรรมการกุศลเพื่อรณรงค์เรื่องการขาดสารไอโอดีนร่วมกันกับผู้ชมอีกด้วย ซึ่งการทำ CSR (กิจกรรมเพื่อสังคม) เป็นเรื่องที่แสนสิริให้ความสนใจอยู่แล้ว แต่ในปีนี้เราต้องการทำให้ชัดเจนขึ้น และบังเอิญว่าเราได้มีโอกาสทำงานร่วมกับคนของยูนิเซฟ ทำให้ได้พูดคุยในประเด็นการขาดสารไอโอดีน ซึ่งเป็นเรื่องที่คนไม่ค่อยรู้และไม่ให้ความสำคัญกันสักเท่าไหร่ ซึ่งเด็กไทยยังต้องการการได้รับสารไอโอดีนอย่างเพียงพอ จุดนี้ตรงกับคอนเซ็ปต์ของทางแสนสิริ เราจึงทำให้คอนเสิร์ตครั้งนี้ทุกคนได้มีส่วนช่วยเหลือสังคม โดยเราคิดว่าอย่างน้อยถ้าเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างการรับรู้เรื่องสารไอโอดีนให้กับคนไทยก็คงจะดีไม่น้อย” นายเศรษฐากล่าว สำหรับการเข้าชมคอนเสิร์ตครั้งนี้ ลูกบ้านจะเสียค่าเข้าชม 100 บาทและได้รับเสื้อยืดไอโอดีน 1 ตัว เพื่อให้ทุกคนได้รู้สึกถึงการมีส่วนร่วมการรณรงค์ในโครงการ Iodine Please เพื่อให้เด็กไทยมีไอคิวมาตรฐาน ไม่ขาดไอโอดีน และที่สำคัญรายได้จากการเข้าชมคอนเสิร์ต โดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำไปบริจาคให้กับหมู่บ้านแม่เติน จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่มีเยาวชน และคนในหมู่บ้านประสบปัญหาการขาดสารไอโอดีนอย่างรุนแรง “แสนสิริมีความมุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างศักยภาพของเยาวชนไทยอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน ซึ่งที่ผ่านมาเราเริ่มต้นจากสิ่งเล็กๆ อะไรที่ช่วยสังคมและเติมเต็มให้สังคมน่าอยู่ขึ้นได้ เราก็ทำมาตลอด อย่างเรื่องกีฬาฟุตบอล เราก็สอนเด็กทุกสัปดาห์ อีกทั้งเรามีพนักงานที่มีจิตอาสา และเห็นความสำคัญของกิจกรรมเพื่อสังคมที่เราสร้างสรรค์ขึ้นและเข้าร่วมกิจกรรมโดยตลอด ซึ่งเราเชื่อมั่นว่า สิ่งที่เราทำทั้งหมดนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งในการตอบแทนสิ่งดีๆ ให้แก่สังคมอย่างยั่งยืน และเราจะทุ่มเททำต่อไป” นายเศรษฐา กล่าวสรุป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กลุ่มบริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) บจ. ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ โทร. 02-201-3535-36 และ 02-201-3204 ชลธิชา อึงคนึงเดชา / ปาณิสรา ปาลาศ โทรศัพท์ 0-2610-2380 / 0-2610-2370