THANA รุกไม่หยุด ส่งท้ายปลายปีเปิดแบรนด์ “เดอะคลัสเตอร์วิลล์” เพิ่มอีก 2 โครงการ มูลค่ากว่า 780 ล้านบาท คาดสิ้นปีโต 30-40%

ข่าวอสังหา Tuesday October 12, 2010 11:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--ธนาสิริ กรุ๊ป บมจ.ธนาสิริ กรุ๊ป หรือ THANA หุ้นจิ๋วแต่แจ๋วในตลาดเอ็มเอไอ รุกไม่หยุดฉุดไม่อยู่ เปิดโครงการใหม่ แบรนด์ “เดอะ คลัสเตอร์วิลล์” ส่งท้ายปลายปีเพิ่มอีก 2 โครงการ คือ เดอะ คลัสเตอร์ วิลล์ 2 ราชพฤกษ์-พระราม 5 และ เดอะ คลัสเตอร์ วิลล์ 3 ปิ่นเกล้า — ราชพฤกษ์ บนสุดยอดทำเลย่านปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ จับกลุ่มคนเมืองอินเทรนด์ในราคาเริ่มต้นเพียง 2.79 ล้านบาท มูลค่ารวมกว่า 780 ล้านบาท นายสุทธิรักษ์ เสถียรภาพอยุทธ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ธนาสิริ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THANA เปิดเผยต่อสื่อมวลชนในโอกาสเปิดตัวโครงการใหม่แบรนด์ “เดอะ คลัสเตอร์วิลล์” 2 ทำเลว่า สำหรับแบรนด์ เดอะ คลัสเตอร์ วิลล์ ที่เราเปิดตัวในวันนี้มี Concept ของโครงการคือ “Modern Life identity” สะท้อนตัวตน...ด้วยสไตล์ที่แตกต่าง บ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้อยู่อาศัย ด้วยความแตกต่าง และทันสมัยด้วย รูปลักษณ์ที่อยู่อาศัยที่มีดีไซน์ มีความแปลกใหม่ ไม่ยึดติดกับความคิดเดิม ๆ ให้คุณลืมความคิดแบบเก่า ๆ แล้วก้าวสู่การอยู่อาศัยในแบบที่โดดเด่น ด้วยเอกลักษณ์ที่แตกต่าง พร้อมต้อนรับ สู่สังคมใหม่ที่ in trend บ่งบอกตัวตนบนวิถีชีวิตที่เหนือกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราได้มีการออกแบบบ้านใหม่ที่ทันสมัยกว่าทุกโครงการที่ผ่านมา โดยนำเสนอที่อยู่อาศัยที่มี Design และตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการอิสระและความเป็นส่วนตัว แต่ก็สะดวกในการเดินทางสู่ใจกลางเมืองและแหล่งธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว ด้วยทำเลแห่งศักยภาพในทุก ๆ โครงการ โดยบุคลิกลักษณะของแบรนด์นี้ (Brand Personality) จะเป็นชายหนุ่ม ที่มีไลฟ์สไตล์ ทันสมัย ใช้ชีวิตแบบ Modern และ in trend อารมณ์ดี active ชอบออกกกำลังกาย มีความมั่นใจ อิสระ ชอบความแปลกใหม่ทันสมัย รักธรรมชาติ ไม่จำกัดว่าตัวสินค้า จะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝดหรือทาวน์โฮม แต่เน้นที่ Design ที่มีความทันสมัยแปลกใหม่ด้วย สถาปัตยกรรมตัวบ้าน และการออกแบบฟังก์ชั่น ที่ตอบสนองกับการใช้ชีวิตยุคใหม่ที่ไม่ต้องการพื้นที่ กว้างขวางมากมาย แต่เน้นประโยชน์ใช้สอยที่ได้ หรือ สามารถปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ได้ตลอด โดยทำเลของทุกโครงการในแบรนด์นี้จะไม่ไกลจากถนนใหญ่เส้นหลักมากนัก เข้าซอยไม่เกิน 1 กม. หรืออยู่ถนนเส้นรองที่เชื่อมต่อกับเส้นหลัก เน้นการเดินทางที่สะดวกสบาย ไม่ไกลจากแหล่งธุรกิจใจกลางเมืองมากนัก ราคาขายจะอยู่ที่ประมาณ 3-5 ล้านบาท กลุ่มเป้าหมายหลักของสินค้าในแบรนด์นี้จะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่หาซื้อบ้านหลังแรก (First Home Buyer) อายุ 28-35 ปี มีรายได้ประมาณ 60,000-100,000 บาท/เดือน อาชีพพนักงานบริษัทเอกชน ระดับหัวหน้างาน ผู้จัดการ ผู้บริหารระดับต้นถึงกลาง มี life style ทันสมัย ชอบความแปลกใหม่ งาน party มีความกระตือรือร้นในการทำงานเพื่อความก้าวหน้าและมีสีสันในการใช้ชีวิต กรรมการผู้จัดการ เปิดเผยเพิ่มเติมถึงรายละเอียดของ 2 โครงการใหม่ที่เปิดตัว ได้แก่ โครงการเดอะ คลัสเตอร์ วิลล์ 2 ราชพฤกษ์-พระราม 5 บ้านเดี่ยวและบ้านแฝดสไตล์โมเดิร์นดีไซน์อิสระในสังคม Exclusive จำนวน 82 ยูนิต เนื้อที่โดยประมาณ 16 ไร่ ราคาขาย 3.79-7.59 ล้านบาทต่อยูนิต มูลค่าโครงการ 380 ล้านบาท บนทำเลศักยภาพ กับรูปแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่จะทำให้คุณหลีกพ้นความจำเจ.. หลุดกรอบชีวิตแบบเดิมๆ เพียง 82 ยูนิต รองรับวิถีชีวิตของคนเมืองมีสไตล์ได้ทั้ง 360 องศาใช้ชีวิตในแบบโมเดิร์น ในราคาเริ่มต้นที่ 3.79 ล้านบาท กับแบบบ้าน 3 แบบ ได้แก่ Zeus บ้านเดี่ยว 235 ตรม. ดีไซน์หรูหราเหนือระดับ สัมผัสธรรมชาติด้วย Exclusive Bay Window สูงจรดฝ้า ห้องรับประทาอาหารพร้อมมุม Skylight รับสัมผัสจากธรรมชาติ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน มีระเบียง Take View ทั้ง 2 ห้อง Zaturn บ้านเดี่ยว 166 ตรม. โมเดิร์นรองรับชีวิตอิสระ พร้อม Bay window และห้องโถงขนาดใหญ่เชื่อมต่อกับห้องอาหาร 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน และ Gimini บ้านแนวคิดใหม่ 146 ตรม. อิสระแห่งการอยู่อาศัย ลงตัวทุกฟังก์ชั่นการใช้สอย ทั้งมุมทำงานชั้นล่าง และห้องนอนใหญ่พร้อมความสะดวกสบายกับ Walk in Closet 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน และ โครงการเดอะ คลัสเตอร์ วิลล์ 3 ปิ่นเกล้า — ราชพฤกษ์ ทาวน์โฮมแนวคิดใหม่ โดนใจคนเมืองอินเทรนด์ ในสไตล์ Modern เนื้อที่โดยประมาณ 16 ไร่ ราคาขาย 2.79-4.59 ล้านบาทต่อยูนิต มูลค่าโครงการ 400 ล้านบาท ลงตัวทุกฟังก์ชั่นครบครันทุกความต้องการตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมือง สัมผัสความสุขที่หลากหลายได้ตามต้องการ กับสิ่งอำนวยควาสสะดวกมากมาย ตรงใจคนเมืองแนวคิดใหม่ที่หลงใหลการพักผ่อนอย่างมีสไตล์ พร้อมสโมสร สระว่ายน้ำสุด cool รองรับทุกครอบครัวเพียงแค่ 116 หลัง ในทำเลที่ใกล้ปิ่นเกล้ามากที่สุด อยู่ตรงข้ามโฮมเวิร์ค สาขาราชพฤกษ์ พร้อมร้านอาหารมากมายและ Top Supermarket เพียง 10 นาทีจากเซ็นทรัลปิ่นเกล้า โดยมีสินค้าให้เลือกคือ ทาวน์โฮม 2 ชั้น ขนาดใหม่ กว้าง 5.3 เมตร และ6.4 เมตรในห้องหัวมุม มี 2 แบบให้เลือก Victor A ทาวน์โฮม 2 ชั้นหน้ากว้าง 5.3 เมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน พร้อมห้องนอนชั้นล่างที่ปร้บเป็นห้องเอนกประสงค์ของทุกคนในครอบครัวได้ พื้นที่ใช้สอย 136 ตารางเมตร และ Victor B ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 6.4 เมตร 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน และ Master Bed room ขนาดใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัวและระเบียงส่วนตัว พื้นที่ใช้สอย 161 ตารางเมตร เทียบเท่าบ้านเดี่ยว และ ทาวน์โฮม 3 ชั้นหน้ากว้าง 5.3 เมตรและ 6.4 เมตร ในห้องหัวมุม มี 2 แบบให้เลือกเช่นกัน คือ Vanity A ทาวน์โฮม 3 ชั้นหน้ากว้าง 5.3 เมตร 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน พร้อมห้องครัวด้านหลัง ห้องนอน ขนาดใหญ่ 2 ห้องพร้อมระเบียงส่วนตัว พื้นที่ใช้สอย 194 ตารางเมตร และ Vanity B ทาวน์โฮม 3 ชั้นหน้ากว้าง 6.4 เมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน พร้อมห้องครัวด้านหลัง ห้องMaster Bedroom ขนาดใหญ่ ระดับเพนท์เฮ้าส์ ห้องน้ำในตัวหห้องแต่งตัวพร้อมระเบียงส่วนตัว พื้นทีใช้สอย 241 ตารางเมตร โดยทั้ง 2 โครงการตั้งอยู่ในทำเลแห่งศักยภาพที่เชื่อมระหว่างถนนราชพฤกษ์และถนนนครอินทร์ สามารถเดินทางต่อไปยัง สีลม สาทร หรือ สะพานพระราม 5 ถนนรัตนาธิเบศร์ และถนนกาญจนาภิเษก ได้อย่างคล่องตัวทุกเส้นทาง ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกมากมาย เพียง 10 นาทีจากเซ็นทรัลปิ่นเกล้า รวดเร็ว ด้วยรถไฟฟ้าสายสีม่วง(บางใหญ-บางซื่อ) สะดวกด้วย ถนนราชพฤกษ์ มุ่งตรงสู่แหล่งธุรกิจใจกลางเมืองสีลม — สาทร, ถนนตัดใหม่ 6 ช่องจราจรและสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งใหม่ รายล้อมด้วยแหล่งอำนวยความสะดวก ทั้ง ห้างสรรพสินค้า ตลาด และสถาบันการศึกษาชั้นนำ เกี่ยวกับบริษัท ธนาสิริ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) บริษัท ธนาสิริ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทบ้านจัดสรรพร้อมที่ดินเพื่อขาย โดยบริษัท จะเป็นผู้พัฒนาโครงการ และเป็นเจ้าของโครงการที่เน้นการพัฒนาโครงการในเขตปริมณฑลโดยเน้นเฉพาะย่านนนทบุรีและสำหรับ บริษัท ธนาสิริ พร๊อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ("TPD") จะเน้นพัฒนาโครงการในจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต โดยบริษัทฯ จะพัฒนาโครงการในขนาดไม่ใหญ่มากนัก อายุโครงการโดยเฉลี่ย 2 ปี ทั้งนี้ เพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยง และสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ สำหรับนโยบายในการสร้างบ้านของบริษัทฯ เน้นการสร้างเป็นเฟส โดยในเฟสแรกจะมีการก่อสร้างบ้านสร้างเสร็จก่อนขาย (Semi - pre-built) ประมาณร้อยละ 60 — 70 ส่วนเฟสต่อๆ ไปจะเป็นแบบตามยอดขาย (Pre - sale) โดยจะเปิดขายไปพร้อมๆ กับการก่อสร้าง สำหรับนโยบายการขาย บริษัทฯ จะเรียกเก็บเงินจอง เงินทำสัญญา และเงินดาวน์จากลูกค้าประมาณร้อยละ 5-10 ของราคาขายระยะเวลาผ่อนชำระเงินดาวน์ประมาณ 2-6 งวด ขึ้นอยู่กับระยะการก่อสร้างบ้าน โดยทั่วไป บริษัทฯ จะใช้ระยะเวลาก่อสร้างประมาณ 4-6 เดือน การดำเนินธุรกิจ บริษัทฯ ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทบ้านจัดสรรพร้อมที่ดินเพื่อขายประเภททาวน์เฮ้าส์ บ้านแฝด และบ้านเดี่ยว โดยบริษัทฯ ใช้ชื่อโครงการภายใต้ แบรนด์ "ธนาสิริ", "เดอะ คลัสเตอร์ วิลล์" และ "ไพร์มเพลส" โดยแต่ละแบรนด์จะมีลักษณะโครงการที่ต่างกันเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่แตกต่างกันไปตามทำเลที่ตั้งโครงการ รูปแบบและ concept รวมทั้งแบบบ้าน คือ “ธนาสิริ” ลักษณะโครงการและตัวบ้านจะดูหรูหราทันสมัยอยู่ในทำเลที่ติดถนนใหญ่ระดับราคา 4-10 ล้านบาท “เดอะคลัสเตอร์วิลล์” จะโดดเด่นเรื่องดีไซน์ที่โครงการและบ้านที่ Modern แปลกใหม่ในทำเลถนนเส้นรอง เดินทางสะดวกราคา 3-5 ล้านบาทและ “ไพร์มเพลส” ลักษณะโครงการตอบสนองกลุ่มลูกค้าในเขตรอยต่อเมืองในทำเลต่างๆ ในรูปแบบโครงการสไตล์รีสอร์ทที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติในราคาเริ่มต้นที่ 1.5-3 ล้านบาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ขนิษฐา รวมการ จิดาภา ประมวลทรัพย์ ฝ่ายการตลาด บริษัท ธนาสิริ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) ที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์ โทร. 0-2886-4888 ต่อ 303 E-mail: kanitta@thanasiri.com E-mail: jidapa@thanasiri.com