มหัศจรรย์น้ำมันงาสารพัดประโยชน์ เคล็ดไม่ลับ...สู่การมีสุขภาพดี ท้าลมหนาว

ข่าวทั่วไป Friday November 19, 2010 13:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ "ฤดูหนาว" มาเยือนทีไร สุขภาพที่เคยดี ก็อาจป่วยได้ง่าย ดูไม่สดใส ผิวพรรณขาดความชุ่มชื่น สร้างความกังวลใจให้หลายคนไม่น้อย โดยเฉพาะใครที่กำลังวางแผนท่องเที่ยวตะลุยท้าลมหนาวช่วงปลายปี อาจทำให้หมดสนุกถ้าร่างกายไม่พร้อมดั่งใจ ดังนั้นเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวจึงจำเป็นต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ ซึ่งมีเคล็ดไม่ลับแบบฉบับใครก็ทำได้ เพื่อการมีสุขภาพที่ดีท้าลมหนาวมาฝากกัน นอกจากการดูแลร่างกายให้อบอุ่นแล้ว ที่สำคัญก็อย่าลืมดูแลเรื่องอื่นๆ ควบคู่ไปด้วย เริ่มกันตั้งแต่การรับประทานอาหาร ตลอดจนการดูแลสุขภาพผิวพรรณ โดยอาหารการกินในช่วงฤดูหนาวนั้น ที่สำคัญควรเลือกรับประทานอาหารร้อนปรุงเสร็จใหม่ๆ เน้นเมนูที่มีส่วนผสมของสมุนไพร เป็นยาขนานเอกที่หาทานได้ง่ายในบ้านเมืองเรา ส่วนใหญ่มักใช้เป็นส่วนผสมหลักในการปรุงอาหารเกือบทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นหอมแดง ช่วยต้านหวัดคัดจมูก ลดความร้อนในร่างกาย, พริกไทย ช่วยขับเสมหะ บำรุงธาตุ, สะเดา ก็แก้ไข้ได้แถมทำให้เจริญอาหารอีกด้วย, ดอกแค แก้ไข้หัวลม และพริก ช่วยขับเสมหะทำให้ทางเดินหายใจโล่ง แต่ที่กล่าวมาข้างต้นนี้ เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้ว ดังนั้นเคล็ดไม่ลับ...สู่การมีสุขภาพดี ท้าลมหนาวในวันนี้ จะขอนำสาวๆ มารู้จักความมหัศจรรย์ของน้ำมันงาที่สกัดจากเมล็ดงาเม็ดจิ๋ว ธัญพืชสารพัดประโยชน์ นางเอกแห่งสมุนไพรไทยกัน “น้ำมันงา” แท้จริงแล้วมีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย ชาวฮินดูเชื่อว่า เมล็ดงาเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นอมตะ ด้วยเหตุผลนี้จึงถือว่าน้ำมันงาเป็นน้ำมันที่เป็นมงคลที่สุดรองจาก “ฆี” (ghee) หรือเนยไส และถูกใช้ในพิธีกรรมและการสวดต่างๆ สำหรับบ้านเรา งาถือเป็นพืชสมุนไพร ด้วยประโยชน์และสรรพคุณมากมายของเมล็ดงา ทำให้มีการใช้งาเป็นส่วนผสมในอาหารและทำเป็นขนมหลากหลายชนิดในวัฒนธรรมต่างๆ เกือบทั่วโลก มาแต่ครั้งโบราณกาล ฉะนั้นหน้าหนาวนี้สาวๆ จึงไม่ควรพลาดนำคุณประโยชน์ของน้ำมันงามาเป็นเกราะป้องกันให้ร่างกายเราแข็งแรง เนื่องจากอุดมด้วยวิตามิน บี 1, บี 2, บี 3, บี 5, บี 6, บี 9, วิตามินไบโอติน โคลีน ไอโนสิตอล และยังมีกรดพาราอะมิโน แบนโซอิค ซึ่งช่วยบำรุงประสาท ตลอดจนกรดไขมันลิโนเลอิก ทำให้ผิวหนังชุ่มชื่น ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ผุดผ่อง ไม่หยาบกระด้าง อีกทั้งยังมีคุณประโยชน์อื่นๆ อาทิ บำรุงสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรง ดกดำ นิ่มสลวย เงางาม ไม่แห้งแตกปลาย และยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตรอบ ๆ รูขุมขนบนหนังศีรษะ ที่สำคัญยังต้านอนุมูลอิสระ ยืดอายุเซลล์ผิวหนังได้ เมื่อบริโภคเป็นประจำ สุขภาพที่แข็งแรงนั้น นอกจากจะดูแลเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญก็ต้องพักผ่อนอย่างเพียงพอด้วย ซึ่งใครที่นอนไม่หลับ มักปวดเมื่อย อ่อนเพลีย หนาวทีไรก็เป็นเหน็บชาบ่อยๆ การบริโภคน้ำมันงา โดยนำมาปรุงอาหารสามารถช่วยได้ ช่วยชูรสอาหารให้หอมอร่อยแล้ว ยังช่วยเรื่องสุขภาพให้ดูดีจากภายในสู่ภายนอกอีกด้วย ส่วนการดูแลผิวพรรณ สำหรับใครที่ชอบอาบน้ำอุ่นหน้าหนาว อาจเจอปัญญาผิวแห้งง่ายกว่าอาบน้ำเย็น เพราะน้ำมันที่ผิวหนังจะถูกชะล้างออกไป รวมทั้งความชื้นของอากาศที่ลดลง ยิ่งทำให้ผิวแห้งแตกและคันได้ง่าย ดังนั้นจึงไม่ควรมองข้ามการดูแลผิวหลังอาบน้ำ ซึ่งน้ำมันงาบริสุทธิ์สามารถช่วยบำรุงผิวหลังอาบน้ำได้เป็นอย่างดี เพราะน้ำมันสามารถซึมซับ เข้าสู่ผิวหนังได้รวดเร็ว เพียงทาเช้าและก่อนนอน ทำให้ผิวชุ่มชื้น ลดอาการแห้งแตกและคันได้ เรียกได้ว่า น้ำมันงาจากธัญพืชเม็ดจิ๋วนี้ มีประโยชน์ครบถ้วน ทั้งเรื่องสุขภาพและความงาม เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลสุขภาพที่น่าสนใจ หน้าหนาวนี้อย่าลืมเตรียมสุขภาพให้พร้อมด้วย “น้ำมันงา” รับรองว่าจะมีสุขภาพแข็งแรง ดูดีได้จากภายในสู่ภายนอก ท้าลมหนาวได้อย่างไร้กังกลแน่นอน สนับสนุนเคล็ดข้อมูล เคล็ดไม่ลับคงความแข็งแรงท้าลมหนาว โดย น้ำมันงาจีน ตรามังกรคู่ ติดตามเคล็ดลับความ “อร่อย สุขภาพดี…มีความสุข” ได้ทาง www.unionfood.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: บริษัท กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด (บริษัทที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์) Tel: 0-2284-2662 ต่อ 203 Fax: 0-2284-2291-2 คุณ กนกรัตน์ E-mail: kanokrat@kanokratpr.com คุณ ปัจจัยญา E-mail: pajjaiya@kanokratpr.com
แท็ก น้ำมันงา   ลุย