“โชติกา” ปลื้มกระแสตอบรับกองหุ้นกู้เรง ระดมเงินแล้วกว่า 27,480 ล้านบาท เตรียมลุยหุ้นกู้เอกชนชั้นดี 4 ปี 9 เดือน ล็อคผลตอบแทน 3.5% ต่อปี มั่นใจผลตอบรับดี

ข่าวเศรษฐกิจ Friday November 19, 2010 14:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--PRdd นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า จากกระแสตอบรับการเสนอขายกองทุนที่ลงทุนในหุ้นกู้เอกชนชั้นดี ที่บริษัทฯ สามารถเสนอขายได้เป็นมูลค่ารวมแล้วกว่า 27,480 ล้านบาท ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ทำให้บริษัทฯ ยังคงนโยบายในการออกตราสารหนี้ประเภทดังกล่าวเพื่อตอบสนองความต้องการนักลงทุน โดยแนวทางในการคัดเลือกตราสารที่ลงทุนจะให้ความสำคัญกับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ Investment Grade ขึ้นไปเพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักลงทุนด้านความมั่นคงของบริษัทผู้ออกตราสาร นางโชติกา กล่าวว่า บริษัทฯ เตรียมเปิดเสนอขายกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ 4Y9M (SCB Fixed Income 4Y9M) อายุประมาณ 4 ปี 9 เดือน มูลค่า 2,500 ล้านบาท โดยเน้นลงทุนในหุ้นกู้เอกชนชั้นดี ระหว่างวันที่ 18-24 พฤศจิกายนศกนี้ โดยจะเปิดจองเพียงครั้งเดียวด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 10,000 บาท สำหรับนโยบายของกองทุนนี้จะนำไปลงทุนในหุ้นกู้เอกชนคุณภาพชั้นดี ที่ได้รับการจัดอันดับเครดิตจากทริสเรทติ้ง อาทิ บมจ. ปตท. (PTT) เครดิตระดับ AAA บมจ.ควอลิตี้เฮ้าส์ (QH) เครดิตระดับ A- บมจ.เอเชี่ยนพร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ (AP) เครดิตระดับ BBB+ บมจ.ช.การช่าง (CK) เครดิตระดับ BBB+ และ บมจ.โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ (TTA) เครดิตระดับ BBB+ จากฟิทช์เรทติ้ง ซึ่งคาดว่าจะให้ผลตอบแทนเฉลี่ยประมาณ 3.5% ต่อปี โดยบริษัทจะจ่ายผลตอบแทนทุกๆ 3 เดือน “เรายังมองทิศทางเชิงบวกต่อหุ้นกู้เอกชนซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักลงทุน เพราะผลตอบแทนยังน่าสนใจ ประกอบกับการปรับขึ้นของอัตราดอกเบี้ยอาจช้ากว่าที่ได้ประเมินกันไว้ กองทุนนี้จึงเหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการได้รับผลตอบแทนที่แน่นอนและยอมรับความเสี่ยงได้ต่ำ ซึ่งมั่นใจจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีเช่นเดียวกับการเสนอขายกองหุ้นกู้ที่ผ่านมาอย่างแน่นอน” นางโชติกา กล่าว นอกจากนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างการเสนอขายกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ฟอร์เรนโนท 11M12 (SCBFN11M12) ที่ลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลเกาหลีใต้ อายุโครงการประมาณ 11 เดือน มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท คาดผลตอบแทนประมาณ 2.10% ต่อปี พร้อมการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน โดยกองทุนจะเปิดจองเพียงครั้งเดียวด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 10,000 บาท จนถึงวันที่ 22 พฤศจิกายนศกนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขา ตัวแทนจำหน่าย และ SCBAM Call Center โทร.02-777-7777 กด 0 กด 6
แท็ก ลุย