บริษัท ปตท. จัดงาน สัมมนาวิชาการและนิทรรศการ “มหัศจรรย์ความพอเพียง”

ข่าวทั่วไป Monday November 22, 2010 10:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--ปตท. โครงการรักษ์ป่า สร้างคน ๘๔ ตำบล วิถีพอเพียง บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) (ปตท.) มีกำหนดจัดงานสัมมนาวิชาการและนิทรรศการ “มหัศจรรย์ความพอเพียง” ขึ้น ในสัปดาห์ความหลากหลายทางชีวภาพ เพื่อนำเสนอรูปธรรมการดำเนินงานโครงการฯ ภายใต้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ในวันพุธที่ ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๓ ณ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ ถนนวิภาวดีรังสิต โดยมีนายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อสังคม ปตท. เป็นประธานเปิดงานในการนี้ จึงขอเรียนเชิญเข้าร่วมเวทีเสวนา 1) เวทีการเสวนาในหัวข้อเรื่อง “รักษ์ป่าฯโมเดล : การอยู่ร่วมกันอย่างยั่งยืนของนิเวศและชุมชน 2) เวทีการเสวนาในหัวข้อเรื่อง “รู้ใช้ รู้ค่า ดิน น้ำ ป่า ยั่งยืน...” ทั้งนี้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ คุณปุญญพัฒน์ กำจรเจิด งานสื่อความโทรศัพท์ 02-537-3352 กำหนดการ “มหัศจรรย์ความพอเพียง” วันพุธที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553 ณ ห้องประชุมชั้น 6 อาคาร C ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ และ ลานชั้น 1 หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ภาคเช้า ณ ห้องประชุมชั้น 6 อาคาร C ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ 08.00 - 09.00 น. ลงทะเบียนผู้เข้าร่วมงาน 09.00 - 09.15 น. การแสดงหุ่นละครเล็ก โขนเด็กบ้านยิ้ม ชุด “มหัศจรรย์ความพอเพียง” 09.15 - 09.45 น. คุณอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สื่อสารองค์กรและ กิจการเพื่อสังคม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวต้อนรับ 09.45 - 10.00 น. ชมวีดิทัศน์ “รักษ์ป่าฯ โมเดล” 10.00 - 11.30 น. เวทีเสวนา “รักษ์ป่าฯ โมเดล : การอยู่ร่วมกันอย่างยั่งยืนของนิเวศและชุมชน” โดย - คุณสุภาพร มัตซึอิ เจ้าหน้าที่ประจำตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด - คุณชัยรัตน์ แว่นแก้ว คณะกรรมการโครงการฯ ตำบลปากทรง อำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร - คุณพยอม วุฒิสวัสดิ์ คณะกรรมการโครงการฯ ตำบลถืมตอง อำเภอเมือง จังหวัดน่าน - ดร.โกมล แพรกทอง ผู้เชี่ยวชาญด้านนิเวศวิทยา สิ่งแวดล้อม ชุมชน - คุณประเสริฐ สลิลอำไพ ผู้จัดการฝ่ายกิจการเพื่อสังคม ปตท ดำเนินการเสวนาโดย : ดร.กิติชัย รัตนะ คณะวนศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ 11.30-11.50 น. สังเคราะห์ประเด็น “รักษ์ป่าฯ โมเดล” โดย คุณเอนก นาคะบุตร 11.50-12.00 น. ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกัน 12.00-13.00 น. พักรับประทานอาหารกลางวัน ภาคบ่าย ณ ลานชั้น 1 หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) 13.00 — 13.30 น. ลำนำเพลงเพื่อชีวิต “มหัศจรรย์ความพอเพียง” โดย คุณเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ และวงต้นกล้า 13.30 - 15.30 น. เสวนา เวทีชาวบ้าน เรื่อง “รู้ใช้ รู้ค่า ดิน น้ำ ป่า ยั่งยืน.....” ผู้ดำเนินรายการ : คุณประพจน์ ภู่ทองคำ ผู้ร่วมเสวนา - ดร.ส่งเกียรติ ทานสัมฤทธิ์ ผู้อำนวยการสถาบันลูกโลกสีเขียว - คุณคำเดื่อง ภาษี ปราชญ์ชาวบ้าน - คุณประสงค์ ยะกาวิน คณะกรรมการโครงการฯ ตำบลป่าก่อ อำเภอชานุมาน จังหวัดอำนาจเจริญ - คุณสุจิตรา บรรณาลังค์ คณะกรรมการโครงการฯ ตำบลทุ่งสง อำเภอนาบอน จังหวัดนครศรีธรรมราช - คุณพัฒน์ อภัยมูล คณะกรรมการโครงการฯ ตำบลแม่ทา อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ - คุณบุญศรี จันทร์ชัย คณะกรรมการโครงการฯ ตำบลดงขี้เหล็ก อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี โครงการรักษ์ป่า สร้างคน ๘๔ ตำบล วิถีพอเพียง โทรศัพท์ ๐๒ ๕๓๗ ๓๓๕๗ , โทรสาร ๐๒ ๕๓๗ ๓๓๔๔