ภาวะตลาดทองคำ Gold Futures Insight

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 22, 2010 12:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ คำแนะนำการลงทุน Gold Futures DAY TRADER GFZ10 ซื้อในช่วงราคา 19270 — 19300 ขายในช่วงราคา 19380 — 19400 GFG10 ซื้อในช่วงราคา 19360 — 19390 ขายในช่วงราคา 19480 — 19510 SWING TRADER ทิศทางทองคำระยะยาวยังคงเป็นขาขึ้น โดยมีแนวรับที่1350เหรียญ และแนวต้านที่มีนัยสำคัญที่1365เหรียญ คำแนะนำนักลงทุนรายวันเก็งกำไรในการแกว่งตัวของตลาดภาวะขาขึ้น นักลงทุนรายสัปดาห์หาจังหวะขายทำกำไร(ปิด Long Position) และซื้อเมื่อราคาอ่อนตัวบริเวณแนวรับและถ้าทะลุแนวต้านที่มีนัยสำคัญที่1365เหรียญให้ซื้อตาม GFZ10 รอเข้าซื้อที่ระดับ 19350 รอขายที่ระดับ 19500 GFG10 รอเข้าซื้อที่ระดับ 19430 รอขายที่ระดับ 19590 ปัจจัยสำคัญ ไบรอัน โคเวน นายกรัฐมนตรีไอร์แลนด์ยืนยันว่า สหภาพยุโรป (อียู) อนุมัตให้รัฐบาลไอร์แลนด์ยอมรับความช่วยเหลือด้านการเงินจากองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) แล้ว โดยโคเวนกล่าวกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบรัฐบาลในเมืองดับบลิน ว่า มาตรการให้ความช่วยเหลือไอร์แลนด์ในรูปเงินกู้ระยะ 3 ปีมีเงื่อนไขหลายข้อที่ไอร์แลนด์จะต้องดำเนินการตาม รวมถึงการปรับโครงสร้างภาคธนาคารและลดยอดขาดดุลงบประมาณ จีนประกาศขึ้นเพดานสำรองของธนาคารพาณิชย์อีก 0.50% มีผลตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย.นี้ ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา ธนาคารกลางจีนเพิ่งมีคำสั่งให้ธนาคารพาณิชย์บางแห่งเพิ่มเพดานกันสำรองขึ้น 0.5% เพื่อพยายามควบคุมการปล่อยสินเชื่อที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ การดำเนินการดังกล่าวของธนาคารกลางจีนจะลดปริมาณเงินสดที่ภาคธนาคารจะนำไปปล่อยกู้ กองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองรายใหญ่ที่สุดในโลก เข้าถือครองทองคำที่1289.336ตันในช่วงเวลาที่สิ้นสุด ณ วันที่ 19พ.ย. เพิ่มขึ้น 3.037ตัน จากระดับ1286.299ของวันที่ 18พ.ย. GOLD Market Recap : 19/11/2010 MORNING RECAP : ราคาทองคำต่างประเทศเปิดที่ระดับ 1,359 $ ส่วน Gold Future z10 เปิดที่ 19,390 สมาคมค้าทองแท่งเปิดที่ 19,300 บาท ไม่เปลี่ยนแปลงจากวันทำการก่อน ตลาดทองคำ (ราคาต่างประเทศ ) อยู่ในทิศทางปรับฐานในระยะสั้น โดยที่ผ่านมาราคาทองคำทำจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ระดับ 1,424 $ และค่าเงินบาทยังอยู่ในทิศทางแข็งค่า โดยล่าสุดอยู่ที่29.91 บาท ต่อดอลล่าร์สหรัฐ ในช่วงเช้าราคาทองคำวิ่งอยู่ในกรอบ 1,350 - 1,360 $ สำหรับช่วงบ่าย ราคาทองคำต่างประเทศแกว่งตัว Side way Gold Future z10 ปิดตลาดที่ 19,390 ในขณะที่ราคาทองคำแท่งของสมาคมค้าทองคำแท่งไม่เปลี่ยนแปลง ปิดตลาดอยู่ที่ 19,300 บาท นักลงทุนซื้อขายทำกำไรอย่างเบาบาง หลังจากที่ราคาทองคำยังทรงๆ ไม่เคลื่อนไหว NIGHT RECAP : ราคาทองคำเปิดตลาดในประเทศไทยที่ระดับ 1359 เหรียญ โดยราคาเคลื่อนตัวอยู่ระหว่าง 1350 - 1362 เหรียญ ก่อนกลับมาปิดตลาดที่ 1359 เหรียญ ในเวลาประเทศไทย ต่อมาในตลาดลอนดอนและนิวยอร์ก ราคาทองคำมีการเคลื่อนตัวอยู่ระหว่าง 1341 - 1362 เหรียญ และกลับมาปิดตลาดที่ 1353 เหรียญ สนใจลงทุนใน Gold Futures กับ MTS Gold Futures สามารถติดต่อที่เบอร์ 02-222-5959