สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ จัดงานเสวนา “เมดิคัล ฮับ ความเหลื่อมล้ำในการรักษาพยาบาล ?”

ข่าวทั่วไป Monday November 22, 2010 16:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาิติ สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.) ร่วมกับชมรมคอลัมนิสต์ เชิญผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังการเสวนา หัวข้อ "เมดิคัล ฮับ ความเหลื่อมล้ำในการรักษาพยาบาล" ซึ่งจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 24 พฤศจิกายน 2553 ณ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ตั้งแต่ 13.00-16.00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ กำหนดการเสวนา “ เมดิคัล ฮับ ความเหลื่อมล้ำในการรักษาพยาบาล ? ” วันพุธที่ 24 พฤศจิกายน 2553 ณ สมาคมนักข่าว นักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย (ตรงข้ามโรงพยาบาลวชิระ) ถนนสามเสน เวลา 12.30-12.45 น. ลงทะเบียน เวลา 13.00-15.00 น. อภิปรายหัวข้อ “ เมดิคัล ฮับ ความเหลื่อมล้ำในการรักษาพยาบาล ? ” เวลา 15.00-16.00 น. เวทีแลกเปลี่ยนซักถาม วิทยากร 1. นพ.สมชัย ภิญโญพรพาณิชย์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข (สบส.) ประเด็น 1. แผนการจัดการผลกระทบจากแผนยุทธศาสตร์เมดิคัล ฮับ ระยะ 2 2. นพ.พงษ์พิสุทธิ์ จงอุดมสุข ประธานคณะทำงานวิชาการเฉพาะประเด็นนโยบายการเป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติผู้อำนวยการระบบวิจัยสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข ประเด็น 1. หลักการ วัตถุประสงค์ และภาพรวมการทำงานของคณะทำงานวิชาการเฉพาะประเด็นนโยบายการเป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ 2. ทางออกนโยบายเมดิคัล ฮับ โดยใช้กระบวนการประชุมสมัชชาสุขภาพครั้งที่ 3 3. คุณกรรณิการ์ กิจติเวชกุล มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ประเด็น 1. มุมมองของมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ต่อนโยบายเมดิคัล ฮับ ในแง่ผลกระทบต่อการบริการทางการแพทย์ในประเทศไทย 4. นพ.ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ รองผู้อำนวยการด้านปฏิบัติการ รพ.บำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล และผู้ช่วยเลขาธิการแพทยสภา ประเด็น 1. ภาคเอกชนจะมีส่วนร่วมอย่างไรในนโยบายเมดิคัลฮับ เพื่อไม่ให้กระทบต่อปัญหาการขาดบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ดำเนินรายการ คุณเทวินฏฐ์ อัครศิลาชัย ผู้อำนายการสมาคมสร้างสรรค์ชีวิตและสิ่งแวดล้อม คุณชะเอม พัชนี ผู้ทำงานและเลขานุการคณะทำงานวิชาการเฉพาะประเด็นนโยบายการเป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ/ สำนักงานพัฒนานโยบายสุขภาพระหว่างประเทศ กระทรวงสาธารณสุข ร่วมให้ข้อมูล และตอบ ข้อซักถาม